• Zalo

Người Việt sắp được nói chuyện với 'chị Google' thông qua 'trợ lý ảo' Assistant

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 02/05/2019 11:24:00 +07:00

Ngày 6/5, Google sẽ chính thức giới thiệu trợ lý ảo Assistant tại Việt Nam.

Từ ngày 6/5, Google sẽ chính thức giới thiệu nền tảng Assistant tại Việt Nam. Trong thư mời của Google đã tiết lộ "Google Assistant bắt đầu có thể hiểu, nghe, nói Tiếng Việt".

Năm 2016, Google giới thiệu trợ lý ảo Assistant. Khác với Google Now (hỗ trợ giọng nói, tìm kiếm nhờ Google Search), Google Assistant có thể tương tác hai chiều. Nghĩa là, khi bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin gì, Google Assistant sẽ trả lời người dùng bằng tiếng Việt thông qua giọng nói thay vì liệt kê thông tin tìm kiếm như trên Google Now.

Google-io-2018-Google-assistant-7136

Sắp có Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt. (Ảnh: Cnet)

Các chức năng cơ bản của nó cũng tương tự như Google Now, như tìm kiếm trên Internet, đặt sự kiện trên lịch và báo thức, điều chỉnh cài đặt phần cứng trên thiết bị người dùng và hiển thị thông tin từ tài khoản Google của người dùng.

Google cũng bổ sung các tính năng khác cho Assistant, bao gồm khả năng nhận diện vật thể và thu thập thông tin về vật thể thông qua máy ảnh của thiết bị, cùng với việc hỗ trợ mua sản phẩm và chuyển tiền. Ngoài ra, nhiều người mong chờ, Google Assistant có thể dùng được với các thiết bị nhà thông minh.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều