Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người Việt phải làm việc 104 ngày để mua được điện thoại iPhone 7

Kinh tế Thứ Sáu, 07/10/2016 07:08:00 +07:00

Thu nhập bình quân thấp nhất Đông Nam Á, người Việt Nam phải mất 104 ngày lương để mua được iPhone 7, trong khi người Singapore chỉ mất 7 ngày và dân Malaysia chỉ mất 24 ngày.

Theo thời báo IndiaTimes, nếu chỉ tính riêng chi phí sản xuất, mỗi chiếc iPhone sẽ mang về cho thương hiệu này những 300% lợi nhuận. Ngay cả khi gộp chi phí vận chuyển, quảng cáo, dịch vụ, quản lý rủi ro… con số này vẫn là quá cao, so với mặt bằng chung thu nhập của người Châu Á.

Vừa qua, công ty iPrice đã thực hiện một nghiên cứu, so sánh mức chênh lệch giá iPhone 7 phiên bản 128Gb tại Đông Nam Á. Kết quả cho thấy với giá tham khảo trung bình là 1023 USD (tương đương với 23 triệu VND), giá iPhone 7 tại Việt Nam đắt ở hàng thứ tư trong khu vực, chỉ xếp sau Philippines (1031 USD), Indonesia (1268 USD) và Thái Lan (1340 USD).

Có một điều thú vị rằng giá iPhone 7 lại khá rẻ ở những nước có thu nhập bình quân đầu người cao. Nếu người Singapore chỉ cần làm việc 7 ngày để mua iPhone 7 thì người Việt phải làm đến tận 104 ngày. Trên thực tế, con số này còn tăng lên gấp nhiều lần khi người tiêu dùng cần chi trả các khoản phí sinh hoạt thiết yếu.

Tương tự như tại Việt Nam, người dùng Indonesia và Philippines cũng phải làm việc nhiều tháng liền để mang về nhà chiếc điện thoại mơ ước.

Infographic - Xep hang do dat do cua iPhone 7 tai Dong Nam A

 

Video: Iphone 7 và 7 Plus về Việt Nam có giá bao nhiêu?

Hoàng Quyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin