Người Việt ở Tsukuba, Nhật Bản rộn ràng đón tết Mậu Tuất

(VTC News) - Ngày 11/2, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản tổ chức đón Tết nguyên đán và ra mắt ban liên lạc tại khu vực này.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng khoảng hơn 200 người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại Tsukuba và nhiều bạn bè quốc tế đã tới tham dự, cùng tham gia các hoạt động mang đậm bản sắc Việt Nam như gói bánh chưng, làm bánh bột lọc, nấu xôi vò, lì xì đầu xuân, hát về quê hương.

Nguoi Viet o Tsukuba, Nhat Ban ron rang don tet Mau Tuat hinh anh 1

 Các bạn trẻ tại Tsukuba gói bánh chưng.

Trưởng ban liên lạc Cao Sỹ Luân cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Tsukuba và khu vực lân cận đang ngày một đông, bao gồm nhiều thành phần cả đi học và đi làm, trước đây các hoạt động của người Việt chỉ tập trung trong sinh viên và không mang tính đại diện, vì vậy việc thành lập ban liên lạc cho người Việt Nam tại khu vực này là hết sức cần thiết.

Bên cạnh các hoạt động thường niên như đón, hướng dẫn sinh viên mới, tiễn sinh viên cũ tốt nghiệp về nước, tham gia các hoạt động văn hóa của chính quyền thành phố Tsukuba, giúp đỡ người Việt Nam gặp khó khăn.

Việc ban liên lạc được thành lập sẽ hướng tới các hoạt động quy mô, ý nghĩa hơn giúp hình ảnh người Việt Nam đẹp hơn trong mắt người dân Nhật Bản góp phần xây dựng cho quan hệ hữu nghị Việt – Nhật ngày càng phát triển.

Nguoi Viet o Tsukuba, Nhat Ban ron rang don tet Mau Tuat hinh anh 2

 Ra mắt ban liên lạc người Việt tại Tsukuba.

Tsukuba được coi là thành phố khoa học, tập trung hàng loạt các viện, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản như JAXA, KEK, AIST, NIMS, GSI...

Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực này chủ yếu là các trí thức, nhà khoa học, sinh viên của các viện nghiên cứu. Thống kê đến cuối năm 2017 lên tới hơn 500 người. Đây là một trong các cộng đồng người Việt tại Nhật Bản được đánh giá đang có những đóng góp tích cực nhất cho quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nhật, cũng như sự phát triển của mỗi quốc gia.

>>> Đọc thêm: Người Việt ở Nhật Bản tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nhỏ xa quê

 (VOV Tokyo)

Việt Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.