Người Việt ngày càng chịu chơi, mua tour xuất ngoại dịp Tết Dương lịch 2019

Kinh tếThứ Ba, 25/12/2018 17:09:00 +07:00

Năm nay, người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày nên nhiều người chọn các tour đi du lịch dài ngày như Thái Lan, Singapore hay Malaysia.

Theo công bố của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, người lao động được nghỉ liền 4 ngày Tết Dương lịch 2019. Cụ thể, nghỉ từ thứ Bảy, ngày 29/12/2018 đến hết thứ Ba, ngày 1/1/2019 và đi làm bù vào thứ Bảy, ngày 5/1/2019.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành đã tung ra các tour du lịch dài ngày, 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm. Trong đó, các tour nước ngoài được nhiều khách hàng lựa chọn nhất là Hà Nội/TP.HCM - Thái Lan có giá từ 5 - 9 triệu đồng/tour/người/4 ngày 3 đêm hoặc Hà Nội/TP.HCM - Singapore/Malaysia có giá từ 9 - 14 triệu đồng/tour/người/4 ngày 3 đêm.

sing 5

 Singapore là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn đi tour vì giá rẻ. (Ảnh: Zing)

Ông Đỗ Quân, Giám đốc của 1 công ty lữ hành cho biết: "Giá trị của tour du lịch phụ thuộc vào khách sạn 4 - 5 sao và đã bao gồm tất cả các chi phí vé máy bay, phương tiện di chuyển, chi phí nhập cảnh, ăn uống, ngủ nghỉ".

Theo ông Quân, các tour du lịch dài ngày trong nước cũng đang được nhiều người lựa chọn. Giá tour không cao hơn so với ngày thường: tour TP.HCM - Hà Nội - Hạ Long - Sapa có giá 4 - 7 triệu đồng/tour/người/3 ngày 2 đêm; tour TP.HCM - Hà Nội - chùa Hương - Bái Đính có giá 5 - 8 triệu đồng/tour/người/3 ngày 2 đêm.

2_1 3

Tour kết hợp Huế - Đà Nẵng - Hội An được nhiều khách hàng lựa chọn đi dài ngày. (Ảnh: Zing) 

Các tour gần hơn như Hà Nội - Sapa có giá 2,5 - 3 triệu đồng/tour/người/3 ngày 2 đêm, Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long có giá từ 3 - 4 triệu đồng/tour/người/ 2 ngày 1 đêm. Hà Nội - Huế - Đà Nẵng có giá 5 - 7 triệu đồng/người/tour, Hà Nội - Đà Nẵng có giá 5 triệu đồng/tour/người. Hoặc Hà Nội - Nha Trang, TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Đà Lạt cũng được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang mua các tour du lịch 1 ngày 1 đêm cho cán bộ công nhân viên nghỉ lễ nhằm khẳng định tinh thần đoàn kết. Đa phần, các địa điểm khá gần với thành phố, như tour Hà Nội - Tam Đảo, Hà Nội - Vịnh Hạ Long, Hà Nội - Yên Tử, Hà Nội - chùa Hương, Hà Nội - Bái Đính.

hanoi 4

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ Tết. (Ảnh: PLXH) 

Trong khi đó, tại khu vực TP.HCM, nhiều tour du lịch 1 ngày cũng được nhiều doanh nghiệp lữ hành tổ chức. Trong đó, các tour như TP.HCM - Vũng Tàu, TP.HCM - Cần Giờ - Củ Chi, TP.HCM - Mỹ Tho hoặc đi một số miệt vườn, khu sinh thái tại miền Tây.

Ông Quân cho biết, hầu hết, khách hàng mua tour du lịch 1 ngày là đi theo tổ chức, doanh nghiệp hoặc một đại gia đình đông người: "Nếu chỉ có 4 - 5 người, khách hàng hoàn toàn có thể tự túc đi lại nhưng nhiều doanh nghiệp, nhiều gia đình gộp lại để tham gia tour ngắn ngày có thể tiết kiệm chi phí, các thủ tục ăn uống, nghỉ ngơi đều được doanh nghiệp lữ hành chăm sóc".

Video: Nhiều tour du lịch sang Malaysia để cổ vũ đội tuyển Việt Nam

 

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !