• Zalo

Người Việt mang 4,65 triệu USD tiền âm phủ vào Mỹ để 'hóa vàng'

Kinh tếThứ Năm, 18/02/2016 04:25:00 +07:00

4,65 triệu USD tiền giả dùng vào mục đích hóa vàng của một cặp vợ chồng người Việt đã bị cơ quan chức năng Mỹ thu giữ.

Tại sân bay Detroit, bang Michigan, 4,65 triệu USD tiền giả dùng vào mục đích hóa vàng của một cặp vợ chồng người Việt đã bị cơ quan chức năng thu giữ.
  
Hãng tin địa phương Detroitnews ngày 17/2 dẫn thông cáo của Bộ phận Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ (CBP) cho biết, cặp đôi người Việt đã cố gắng để đưa số tiền này vào Mỹ nhằm “hóa vàng” cho người chết theo phong tục truyền thống của một số nước Á Đông.
Số tiền âm phủ của cặp vợ chồng Việt bị hải quan Mỹ thu giữ. Ảnh CBP
Số tiền "âm phủ" của cặp vợ chồng Việt bị hải quan Mỹ thu giữ. Ảnh CBP 
Được biết, cặp đôi trên đáp chuyến bay từ Hàn Quốc tới Detroit ngày thứ 6 (12/2). CBP đã kiểm tra hành lý của hai người này sau khi họ khai báo mâu thuẫn về việc mang quá 10.000 USD vào Mỹ và phát hiện ra 93 cọc tiền mệnh giá 100 USD giả  và 32 cọc tiền đồng Việt Nam.

Toàn bộ số tiền này đã bị nhân viên của Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Mật vụ Mỹ thu giữ.

Ken Hammond – Người Phát ngôn của CBP cho biết, cho dù ở Việt Nam, loại tiền âm phủ này được sử dụng phổ biến vì mục đích tâm linh, nhưng theo luật pháp Mỹ, việc sản xuất hoặc nhập khẩu tiền giả vào Mỹ cho dù vì bất cứ mục đích gì đều là phạm pháp.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: