• Zalo

Khắc phục sai lầm này, người Việt sẽ nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

Giáo dục Thứ Ba, 01/08/2017 14:38:00 +07:00

Các chuyên gia đã chỉ ra hàng loạt sai lầm của người Việt khi học tiếng Anh và gợi ý các cách luyện phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Những lưu ý của chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh của Lingcor sẽ giúp người Việt khắc phục những lỗi sai cố hữu khi phát âm tiếng Anh.

tieng anh 3

 Luyện phát âm tiếng Anh không phải đơn giản.

Người Việt học tiếng Anh luôn cố phát âm đúng, trong khi khả năng nghe còn rất kém. Chúng ta thử liên tưởng tới tiến trình học nói của trẻ con, đầu tiên đứa trẻ sẽ phải học nghe trước. Sau khi nghe hiểu, đứa trẻ mới học nói từng từ đơn, sau đó chuyển qua học nói từ ghép, rồi học nói đúng ngữ điệu cả câu.

Như vậy với cách học cố nói cho đúng, trong khi chưa nghe được đúng sẽ dẫn tới tình trạng khả năng phát âm sai rất cao.

Vì cách phát âm, nhấn âm, âm tiết giữa tiếng Việt và tiếng Anh khác nhau, do đó người việt rất khó nghe và phát âm tiếng Anh. Để cải thiện vấn đề đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng luyện nghe phát âm từ vựng để hiểu rõ, phân biệt được cách phát âm của tiếng Anh so với tiếng Việt.

Ví dụ: tiếng Việt không có các âm gió cuối câu, nhưng tiếng Anh lại thường xuyên có các âm gió cuối câu, các âm này thông thường người Việt hay bỏ qua hoặc không phân biệt được.

tieng anh 1

 

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng luyện phát âm để cho phép bạn nghe rõ rác âm cuối, âm gió, phân biệt các âm trong câu một cách dễ dàng, giúp bạn hiểu rõ hơn cách phát âm trong tiếng Anh, sự khác biệt phát âm so với tiếng Việt. Từ đó, mỗi bạn có định hướng rõ ràng hơn cho lộ trình học tiếng Anh của mình.

Đa số người Việt khi giao tiếp tiếng Anh thường áp dụng phương pháp nghĩ đến câu tiếng Việt, tìm các từ tiếng Anh tương ứng, nghĩ tới ngữ pháp và ghép lại thành 1 câu.

Việc này dẫn tới 2 hệ lụy. Đó là việc này sẽ khiến bạn nói chậm, phản xạ không tự nhiên và ngữ điệu của cả câu không đúng, làm người nghe không hiểu.

Chúng ta chưa chú trọng tới việc phát âm cả câu, mà chỉ chú trọng tới phát âm từng từ.

Để cải thiện tình trạng trên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để luyện phát âm theo câu đàm thoại thông dụng, giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm cả câu, ngữ điệu giao tiếp, phản xạ giao tiếp như người bản xứ.

Video: Luyện phát âm tiếng Anh thế nào cho chuẩn?

Tuấn Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khắc phục sai lầm này, người Việt sẽ nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin