Người Việt làm nhân viên Apple Store 'ngao ngán'

Kinh tếThứ Năm, 02/11/2017 17:28:00 +07:00

Nhân viên cửa hàng Apple tại Singapore phải dành cả tiếng đồng hồ để giải tán những nhóm người Việt đang 'cắm chốt' trước cửa hàng, nhưng không thành.

22h30 ngày 1/11, hầu hết các cửa hàng trên phố Orchard (Singapore) sầm uất đã đóng cửa và hết khách. Tuy nhiên, trước sảnh Apple Store vẫn rất đông người, trong đó chủ yếu đến từ Việt Nam. Những người này tập trung để chờ xếp hàng với hi vọng sớm mua được iPhone X. Trong khi tới 8h ngày 3/11, iPhone X mới bắt đầu lên kệ.

Gần hai trăm người đang đứng, nằm vạ vật trước cửa Apple Store trở nên xáo động khi một nhân viên của cửa hàng từ trong bước ra. Song không khí nhanh chóng trở lại bình thường khi biết tin "cuộc chiến" xếp hàng vẫn chưa chính thức diễn ra. 

"Thay vì ngồi đây, tôi nghĩ các bạn có thể đến trung tâm mua sắm, xem phim hay đi tham quan Singapore", nhân viên Apple Store nói với nhóm bạn trẻ. "Singapore là đất nước xinh đẹp, việc tập trung đông người lúc này là không nên và chúng tôi vẫn phải ở lại đây để bảo vệ cửa hàng". 

1

 Nhân viên Apple Store (đội mũ xanh) cố khuyên nhóm xếp hàng không nên tụ tập quá sớm.

Theo nhân viên này, chưa có thông tin chính thức về việc xếp hàng mua iPhone X tại Apple Store Singapore. "Có lẽ ngày mai các bạn hãy quay lại đây, ít nhất không phải đêm nay", anh ngao ngán giải thích với mong muốn thay đổi được tình hình. "Lực lượng an ninh có thể đến đây giải tán các bạn bất kỳ lúc nào".

Ngoài một vài người nước khác đứng dậy ra về, phần đông người Việt vẫn tiếp tục "bám rễ" trước Apple Store. "Tôi mất công qua đây từ 26/10, thời điểm mở bán đang đến, không thể bỏ đi để suất đầu rơi vào tay người khác được", Đức Phúc, một người tự nhận xếp hàng trong nhóm sớm nhất, than thở.

"Apple chưa công nhận bất cứ ai xếp hàng mua iPhone X nên danh sách mà người Việt mình lập ra là để tự thoả thuận với nhau thôi, nó không có giá trị", Hoàng Trung, nhân viên một cửa hàng từ Hà Nội qua Singapore hôm 1/11, nói. "Cũng gần giờ mở bán rồi, có nói thế nào họ cũng không rời đi đâu".

Nhân viên Apple Store tại Singapore giải thích, họ chỉ công nhận ai là người xếp hàng trước khi họ căng line (hàng rào bằng dây vải) và mọi người đứng đúng hàng được họ quy định.

Rạng sáng nay 2/11, nhân viên Apple Store vẫn nhẫn nại đứng canh trước cửa hàng và hướng mắt về phía những người đang nằm, ngồi vạ vật ở góc đường hay trên ghế đá. Người này cho biết, thường ngày công việc của mình sẽ kết thúc lúc 22h30 nhưng mấy ngày qua bị kéo dài thêm và có lẽ mai cũng thế.

Ở góc ngã tư đường Orchard, có vài tốp người tay xách vali, gọi nhau ý ới và di chuyển về phía những người bạn đang ngồi trước Apple Store. Họ vừa đáp chuyến bay muộn từ Việt Nam qua đây để tham gia vào "cuộc chiến" xếp hàng chờ mua iPhone X, công việc mà chưa có bất kỳ người Singapore nào hứng thú.

Video: Xuất hiện hình ảnh iPhone X đập hộp trước ngày lên kệ

iPhone X, ra mắt tháng 9/2017 nhưng tận 3/11 mới được bán ra thị trường, được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại. Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế, tích hợp công nghệ mới khiến cho Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất nên lượng máy xuất xưởng hạn chế.

Việc Việt Nam không nằm trong danh sách phát hành đợt đầu tiên khiến giá bán của sản phẩm này ở thị trường xách tay leo cao có thể lên tới 100 triệu đồng cho bản 256GB.

(Nguồn: VnExpress)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !