Người Việt đã 'uống' trên 1 tỷ lít bia trong bốn tháng đầu năm

Theo Bộ Công thương, dù bị tăng thuế, giảm lợi nhuận, nhưng tính về sản lượng, ngành sản xuất bia của Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt, tới 5,8% trong bốn tháng đầu năm 2016.

Cụ thể, 4 tháng đầu năm 2016, sản lượng bia các loại vẫn đạt khoảng trên 1,005 tỷ lít, tăng 5,8% so với cùng kỳ. Riêng trong tháng 4, tổng sản lượng bia các loại của Việt Nam sản xuất ước đạt 206,5 triệu lít, tương đương thời điểm bốn tháng đầu năm 2015.
Mức tăng trưởng sản lượng này của ngành bia là khá ổn định

Mức tăng trưởng sản lượng này của ngành bia là khá ổn định


Số liệu này chưa bao gồm sản lượng tiêu thụ các loại bia nhập khẩu.

Theo Bộ Công thương, mức tăng trưởng sản lượng này của ngành bia là khá ổn định, dù mức lợi nhuận của ngành có thể không bằng năm trước do thuế tiêu thụ đặc biệt áp vào mặt hàng bia đã tăng từ ngày 1-1-2016.

Năm 2015, có 3,2 tỷ lít bia sản xuất trong nước đã được tiêu thụ hết, đem lại doanh thu khoảng 63 nghìn tỷ đồng, tương đương kim ngạch xuất khẩu gạo cả nước.

Năm 2016, do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng có thể kích thích bia tăng giá và từ đó kéo giảm tiêu thụ, nhiều ý kiến đã dự báo lượng tiêu thụ bia của Việt Nam cũng chỉ tương đương năm 2015.

Tuy nhiên, với mức tăng trong 4 tháng đầu năm, có thể thấy tiêu thụ bia của Việt Nam năm nay vẫn sẽ tiếp tục tăng ở mức độ "ổn định"

Nguồn: VietTimes
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh