Người Việt các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 15/08/2020 09:03:00 +07:00

Từ sáng 14/8, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Hà Lan

Ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại trụ sở Đại sứ quán tại La Haye.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Thay mặt toàn thể Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hà Lan, Đại sứ Phạm Việt Anh đã khai sổ tang, bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Người Việt các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - 1

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại trụ sở Đại sứ quán tại La Haye.

Đại sứ xúc động nêu bật những cống hiến to lớn của nguyên Tổng Bí thư trong hơn 70 năm phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, khẳng định cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên và chiến sĩ cả nước trân trọng, học tập và noi theo.

Do quy định giãn cách xã hội trong tình hình dịch COVID-19, sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được mở trực tuyến trong hai ngày 14-15/8 để tiếp nhận thư, điện chia buồn từ chính quyền, các Bộ, ngành, tổ chức và cá nhân Hà Lan, các Cơ quan Đại diện ngoại giao, cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan và bạn bè quốc tế.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Côn Minh, Trung Quốc

Ngày 14/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đại diện các cơ quan Đảng, Chính quyền, Nhân đại, Chính hiệp, Ban Ngoại vụ và Hội Hữu nghị tỉnh Vân Nam và TP Côn Minh, các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Côn Minh cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Vân Nam đã tham dự Lễ viếng.

Người Việt các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - 2

Chủ tịch Hội Việt kiều tại Vân Nam (Trung Quốc) ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt toàn thể cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho sự nghiệp xây dựng Đảng và phát triển đất nước; nguyện học tập tấm gương phấn đấu một lòng vì đất nước, vì nhân dân của nguyên Tổng Bí thư.

Trong sổ tang, đại diện sở tại và các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bày tỏ sự kính trọng và đánh giá cao về những đóng góp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong việc tăng cường quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước.

Đặc biệt, tại Lễ viếng, ông Lê Kỳ, đại diện cho dòng họ Lê tại Trung Quốc và tỉnh Vân Nam, không ngăn được cảm xúc đau buồn, lòng tiếc thương sâu sắc trước anh linh của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Để tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh mở sổ tang và treo cờ rủ trong hai ngày 14 và 15/8.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Indonesia

Sáng ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta (Indonesia), đã trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại Sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Jakarta do Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang làm Trưởng ban đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Phái đoàn Đại diện của Việt Nam bên cạnh ASEAN, do Đại sứ Trần Đức Bình dẫn đầu cũng đã đến viếng và tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Phó Tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn cũng đến dự lễ viếng và ghi sổ tang.

Thay mặt Đại Sứ quán, Phái đoàn Đại diện Việt Nam bên cạnh ASEAN và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Indonesia, Đại sứ Phạm Vinh Quang và Đại sứ Trần Đức Bình ghi Sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nguyện học tập và rèn luyện theo tấm gương của Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, người có nhiều công lao và đóng góp cho sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Nhân dân ta.

Người Việt các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - 3

Thành kính mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Ngay trong ngày đầu tiên mở sổ tang tại Đại sứ quán và mở sổ tang trực tuyến đã có đông đảo Đại sứ các nước, Trưởng các Phái đoàn bên cạnh ASEAN, các tổ chức quốc tế tại Jakarta, cùng đại diện nhiều Bộ, cơ quan của Indonesia, Hội hữu nghị Indoneisa - Việt Nam, Tùy viên Quốc phòng của một số nước, đại diện các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài và một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Indonesia.… đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Tại Jakarta, Sổ tang trực tuyến đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu sẽ kéo dài đến 16h00 Thứ Bảy ngày 15/8.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Ấn Độ

Ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và mở Sổ tang. Đông đảo cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh, đại diện cộng đồng Việt kiều tại Ấn Độ tham dự Lễ viếng.

Người Việt các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - 4

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Nhật Bản

Ngày 14/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã trang trọng tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu và mở sổ tang.

Người Việt các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - 5

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka mở sổ tang trong hai ngày 14/8 và 15/8.

(Nguồn: Thời đại)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn