Người vi phạm ngơ ngác khi bị cảnh sát cơ động Hà Nội xử phạt vào ban ngày

(VTC News) - Nhiều người dân bị xử phạt tỏ ra ngạc nhiên khi thấy lực lượng cảnh sát cơ động Hà Nội tuần tra, xử lý vi phạm giao thông vào ban ngày.

Những ngày qua, nhiều tuyến đường của 12 quận nội thành và huyện Thanh Trì (Hà Nội) xuất hiện lực lượng cảnh sát Cơ động (CSCĐ) đi tuần tra, xử phạt những người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Tại quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng, khu vực tuần tra kiểm soát của Đại đội 2, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội, các chiến sỹ đi 2 tốp, mỗi tốp 4 người để làm nhiệm vụ.

Nguoi vi pham ngo ngac khi bi canh sat co dong Ha Noi xu phat vao ban ngay hinh anh 1

 Các chiến sỹ Đại đội 2, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội phát hiện một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại khu vực hồ Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội), các chiến sỹ phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lái xe một tay, một tay nghe điện thoại. Đáng chú ý, người này không hề hay biết có CSCĐ đi đằng sau và vẫn vô tư gọi điện.

Khi bị lực lượng CSCĐ yêu cầu dừng xe, nam thanh niên này ngơ ngác và xin xỏ: "Nhà em ở gần đây mà, có gì các anh bỏ qua, từ giờ trở đi em sẽ đội mũ khi lái xe".

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn kiên quyết lập biên bản xử phạt tại chỗ đối với nam thanh niên trên. Bên cạnh đó, các chiến sỹ còn giải thích về đợt ra quân xử phạt ban ngày lần này và việc đội mũ bảo hiểm quan trọng đối với người đi xe máy thế nào.

Khi lực lượng chức năng đang lập biên bản, nam thanh niên chia sẻ với PV, anh tên là Trần Việt Dũng (trú ở Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội).

Nguoi vi pham ngo ngac khi bi canh sat co dong Ha Noi xu phat vao ban ngay hinh anh 2

Anh Trần Việt Dũng chấp hành nộp phạt vì lỗi không đội mũ bảo hiểm khi lái xe máy.

Anh Dũng kể lại, thường vào ban ngày, khi đi qua các con phố anh rất ít khi đội mũ bảo hiểm. Hôm nay cũng vậy, khi đang đi qua phố Tân Mai hướng Kim Ngưu, anh nhận được cuộc điện thoại từ bạn, anh bỏ máy ra nghe và không biết có lực lượng CSCĐ đi ngay sau xe mình.
"Tôi khá bất ngờ khi thấy lực lượng CSCĐ ra quân xử phạt vào ban ngày. Khi bị xử phạt, tôi thấy mình đã sai và từ giờ trở đi tôi sẽ đội mũ bảo hiểm khi ra đường", anh Trần Việt Dũng chia sẻ.

Cũng như anh Dũng, anh N.V. (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm nghề lái xe ôm cho biết, anh biết rõ những nơi nào có chốt CSGT, vì vậy, nhiều khi anh không yêu cầu khách đội mũ bảo hiểm.

"Tuy nhiên, hôm nay tôi rất ngạc nhiên vì lực lượng CSCĐ tuần tra trên đường. Tôi bị các chiến sỹ xử phạt, vậy là mất mấy cuốc xe ôm rồi. Lần sau tôi sẽ chú ý để khách đội mũ, tránh việc bị xử phạt", anh V. buồn bã nói.

Nhiều người dân ủng hộ việc CSCĐ tuần tra vào ban ngày và cho rằng, nếu việc này được thực hiện thường xuyên thì sẽ thay đổi ý thức, thói quen không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông ở Hà Nội.

Nguoi vi pham ngo ngac khi bi canh sat co dong Ha Noi xu phat vao ban ngay hinh anh 3

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ ra quân, tổ công tác do Đại úy Trần Tùng chỉ huy đã xử phạt 9 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đại úy Trần Tùng, Đại đội Phó Đại đội 2 cho hay, từ 11/3, đơn vị bắt đầu thực hiện kế hoạch 61 của Công an thành phố về tăng cường xử lý, trường hợp liên quan đến người cầm lái, ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm. 

Theo đó, đơn vị Đại úy Tùng phân 3 ca, ca 1 là từ 7h-11h, ca 2 từ 11-15h, ca 3 từ 15h-19h, hoạt động tại quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng. Để chuẩn bị cho ngày ra quân đợt này, từ ngày 1/3, đơn vị đã phải đi khảo sát các tuyến đường để tập trung đấu tranh, xử lý người vi phạm.

Đại úy Tùng cho biết, đợt ra quân lần này không chỉ tập trung ở đối tượng học sinh, sinh viên mà sẽ mở rộng quy mô xử phạt tới các cán bộ, công nhân viên chức nhà nước không đội mũ bảo hiểm khi lái xe máy. Thời gian ra quân lần này kéo dài đến hết 31/12/2019.

Video: Hàng trăm cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ được huy động bảo vệ ga Đồng Đăng

Đầu năm, nghe chiến sĩ cảnh sát cơ động kể chuyện 12 năm xung phong trực đêm giao thừa

Đầu năm, nghe chiến sĩ cảnh sát cơ động kể chuyện 12 năm xung phong trực đêm giao thừa

Trong khi mọi người đều háo hức đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới bên gia đình thì Thượng úy CSCĐ Nguyễn Văn Tùng luôn xung phong trực đêm giao thừa suốt 12 năm nay.
 
TP.HCM ra quân xử phạt người ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn 

TP.HCM ra quân xử phạt người ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn 

Những người ngồi trên xe ô tô nếu không thắt dây an toàn sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU