Người vi phạm 'cười khoái chí' quay đầu xe chạy trốn CSGT

(VTC News) - Khi phát hiện CSGT đang làm nhiệm vụ, người vi phạm đã cười rất 'khoái chí' sau khi quay đầu xe chạy thoát.

Sau khi VTC News đăng tải video bình luận giao thông phản ánh tình trạng vi phạm giao thông tại ngã năm Yên Phụ - Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội), lực lượng đội CSGT số 2 (PC67 - Công an TP Hà Nội) đã tăng cường lực lượng chốt trực, nhắc nhở và xử lý những trường hợp người giao thông cố tình vi phạm.

       Nhiều trường hợp đi xe ngược chiều bị CSGT xử phạt 

Nhiều trường hợp đi xe ngược chiều bị CSGT xử phạt 


Có mặt ghi nhận công tác nhắc nhở và xử lý cùng tổ công tác đội CSGT số 2, PV VTC News chứng kiến nhiều trường hợp người dân thiếu ý thức đi vào đường cấm, khi thấy CSGT lập tức quay đầu xe bỏ chạy, gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.

16h ngày 12/6, giao thông tại khu vực ngã năm Yên Phụ - Thanh Niên đã bắt đầu đông dần lên. Như thường lệ, tổ công tác đội CSGT đã có mặt từ sớm để phân luồng, điều tiết giao thông và xử lý vi phạm. 

       Tuy nhiên, nhiều người đã quay đầu xe bỏ chạy khi nhìn thấy lực lượng chức năng 

Tuy nhiên, nhiều người đã quay đầu xe bỏ chạy khi nhìn thấy lực lượng chức năng 


Ngay dưới tấm biển cấm quay đầu xe đi ngược chiều và "nhắc nhở về văn hóa giao thông", một nam thanh niên đầu trần đeo kính đen, đi xe máy Dream mang BKS 89H6 - 4896 quay đầu xe đi vào đường ngược chiều. Ngay lập tức lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì dừng lại chấp hành, thanh niên đầu trần đã rồ ga bỏ quay đầu bỏ chạy, bị ngã xuống đường. Mặc dù vậy, thanh niên này vẫn cố gắng dựng xe dậy để bỏ chạy tiếp, nhưng tổ công tác đã kịp thời có mặt yêu cầu người này dừng phương tiện, xuất trình giấy tờ để làm việc.

       Một thanh niên đầu trần đi xe ngược chiều, thấy CSGT nên quay đầu bỏ chạy dẫn đến tự ngã xe 

Một thanh niên đầu trần đi xe ngược chiều, thấy CSGT nên quay đầu bỏ chạy dẫn đến tự ngã xe 


Ngoài ra, nhiều trường hợp khi đi đến sát khu vực biển cấm quay đầu, đã giảm tốc độ để bẻ lái đi ngược chiều, tuy nhiên phát hiện CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây, đã cuống cuồng đánh lái, rồ ga chạy thẳng. 

Những trường hợp nêu trên khiến nhiều người đi đường bất ngờ, gây nguy hiểm cho tình hình giao thông chung tại đây.

Cũng trong chiều 12/6, lực lượng CSGT đội 2 đã xử lý nhiều trường hợp người điều khiển xe máy, xe ba gác đi vào đường ngược chiều tại khu vực ngã năm Yên Phụ. Xe đạp, xe đạp điện cũng không phải là ngoại lệ. 

       Hai người điều khiển xe máy khi quay đầu 'né' công an đã cười rất 'khoái chí' 

Hai người điều khiển xe máy khi quay đầu 'né' công an đã cười rất 'khoái chí' 


Thậm chí, nhiều người điều khiển xe máy khi phát hiện CSGT đang làm nhiệm vụ đã quay đầu bỏ chạy, "cười khoái chí" và tỏ ra rất vui mừng dù đang vi phạm luật lệ an toàn giao thông.

Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng đội CSGT số 2 cho biết, đa phần những trường hợp vi phạm đều là người dân sống trong khu vực An Dương, muốn rút ngắn quãng đường về nhà nên đã thiếu ý thức, đi vào đường ngược chiều.

Trung tá Tuân cũng cho biết, lực lượng của đội thường xuyên tăng cường công tác nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm luật lệ an toàn giao thông.

Video bình luận giao thông "siêu đỉnh"

Minh Chiến - Việt Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN