Người về quê vạ vật ở cửa ngõ, CSGT TP.HCM hướng dẫn người dân quay lại

Tin nóngChủ Nhật, 15/08/2021 16:35:00 +07:00
(VTC News) -

CSGT TP.HCM hướng dẫn những người dân tự phát về quê sáng nay quay trở lại chỗ ở.

Chiều 15/8, trả lời VTC News, Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị đã giải quyết xong việc người dân chạy xe máy về quê trong thời điểm giãn cách xã hội.

Người về quê vạ vật ở cửa ngõ, CSGT TP.HCM hướng dẫn người dân quay lại - 1

Nhiều người dân buộc phải quay đầu xe khi đến chốt kiểm soát trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh).

Theo ông Bình, sáng 15/8 sau khi ghi nhận nhiều người dân tập trung chạy xe máy từ TP.HCM về quê thì lực lượng CSGT cùng Công an TP Thủ Đức, các quận, huyện đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương, Đồng Nai kiểm tra, điều tiết người dân quay về. 

“Việc người dân chạy xe về quê, tụ tập đông người trong thời điểm thành phố đang giãn cách xã hội là vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Lực lượng CSGT đã giải thích và hướng dẫn người dân quay trở lại nơi ở tại TP.HCM không được di chuyển ra khỏi thành phố”, ông Bình nói.

Ông Bình cho biết thêm, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật. “Đến chiều nay đã không còn tình trạng người dân chạy xe máy, ô tô từ TP.HCM về quê”.

Người về quê vạ vật ở cửa ngõ, CSGT TP.HCM hướng dẫn người dân quay lại - 2

Lượng lượng chức năng giải thích, hướng dẫn người dân quay lại nơi ở tại TP.HCM để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Bình cũng cho biết lực lượng CSGT tiếp tục được tăng cường, siết chặt kiểm soát ở các chốt, tuần tra liên tục để kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố giao thông xảy ra.

Trước đó, sáng cùng ngày (15/8) tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP.HCM ghi nhận nhiều người dân chạy xe máy, ô tô, tụ tập đông người để về quê.

Cụ thể, nhiều người dân đi xe máy cá nhân về quê các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… khi đến khu vực Suối Tiên thì được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch giải thích, hướng dẫn đầu xe trở lại nơi ở tại TP.HCM.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn