• Zalo

Người ủng hộ Trump xách vũ khí tới điểm kiểm phiếu ở Arizona

Thời sự quốc tếThứ Năm, 05/11/2020 17:34:04 +07:00
(VTC News) -

Hạt Maricopa của Arizona phải đóng cửa điểm kiểm phiếu với truyền thông và công chúng khi đám đông ủng hộ ông Trump tụ tập bên ngoài tòa nhà.

Nhiều trong số này mang theo vũ khí khi tới Văn phòng bầu cử Hạt Maricopa tối 4/11. Tuy nhiên, các nhân viên bầu cử vẫn đang tiếp tục công việc kiểm phiếu của mình. 

"Nhân viên tại Văn phòng bầu cử Hạt Maricopa vẫn tiếp tục công việc. Chúng tôi sẽ công bố kết quả vào tối nay theo kế hoạch. Chúng tôi cảm ơn Văn phòng cảnh sát hạt Maricopa đã làm công việc của họ để chúng tôi có thể làm công việc của mình", Văn phòng bầu cử Hạt Maricopa viết trên Twitter. 

Paul Gosar, đại diện đảng Cộng hòa tại bang Arizona cũng có mặt khi đám đông tập trung bên ngoài tòa nhà. 

Người ủng hộ Trump xách vũ khí tới điểm kiểm phiếu ở Arizona - 1

Đám đông tập trung bên ngoài điểm kiểm phiếu ở Maricopa. (Ảnh: Azfamily)

Trong các video lan truyền trên mạng xã hội, những người biểu tình hô vang "Fox News quá tệ" và "Hãy đếm lại phiếu". 

Trước đó, Fox News và nhiều tờ báo khác công bố ông Biden thắng bang Arizona để giành 11 phiếu đại cử tri của bang này dù quá trình kiểm phiếu chưa kết thúc. 

Một phóng viên của NBC News tại hiện trường cho biết đám đông khẳng định "số lượng phiếu bị đánh cắp từ tay Tổng thống đang ngày nhiều". 

Cuộc biểu tình bên ngoài Văn phòng bầu cử Hạt Maricopa diễn ra sau một loạt các tweet của ông Trump đăng tải trên Twitter bày tỏ lo ngại về thông tin sai lệch trong quá trình kiểm phiếu.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cũng cho biết họ sẽ đệ đơn kiện ở một số bang chiến trường và yêu cầu ngừng kiểm phiếu. 

Tình trạng quây điểm kiểm phiếu cũng được ghi nhận tại bang chiến trường Michigan. Một số nhân viên bầu cử tại bên ngoài Trung tâm TCF ở Detroit cho biết phe Cộng hòa đang "cố làm chậm lại và cản trở quá trình kiểm phiếu".

Bước sang ngày 5/11 - ngày kiểm phiếu thứ 3, ông Biden đang giành 264 phiếu đại cử tri. Ông chỉ còn cách chiến thắng 6 phiếu và kết quả khả quan ở Neveda có thể giúp cựu Phó Tổng thống Mỹ hoàn thành chặng đường tới Nhà Trắng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: