Người tuổi Hợi hợp với ngành nghề kinh doanh gì?

(VTC News) - Người tuổi Hợi khá điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen, do đó, những nghề nghiệp mang tính chất cạnh tranh đều không phù hợp với họ.

Theo quan niệm truyền thống, người tuổi Hợi mang tính cách khá điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen. Họ rất ham học hỏi và luôn cố gắng hết mình trên con đường học tập. Điều này có thể giúp họ rất nhiều trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu.

Nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc là điều dễ nhận thấy ở họ vì thế lĩnh vực nghệ thuật như ca múa, viết văn, hội họa... sẽ là mảnh đất để họ khẳng định và phát huy tài năng. 

Nguoi tuoi Hoi hop voi nganh nghe kinh doanh gi? hinh anh 1

 Người tuổi Hợi khá điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen. (Ảnh: Soha)

Người tuổi Hợi được đánh giá là rất “mát tay”, vì vậy các nghề như thú ý, chăn nuôi hoặc ngành lâm nghiệp cũng rất phù hợp với họ. Đây là những công việc giúp họ có được cuộc sống bình lặng như mong muốn.

Nếu với nguời tuổi Tuất, quản lý tài chính được coi là sở trường thì với người tuổi Hợi có thể coi đó là sở đoản. Việc giao phó tiền tệ vào tay họ chẳng khác nào đang chơi trò mạo hiểm. Lời khuyên dành cho những người này là không nên theo đuổi ngành nghề kinh doanh, thương mại hoặc bất cứ công việc gì có liên quan đến tài chính, ngân hàng.

Người tuổi Hợi làm kinh doanh chú trọng chữ tín nên mau chóng có được sự tin tưởng của khách hàng, tiếng lành đồn xa, sự nghiệp cứ thể mà tăng tiến nhờ nền tảng vững chắc.

Tân Hợi (1971)

Sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm truyền thống, nam sinh vào năm Tân Hợi nên chọn ngành nghề gì phù hợp với sự nhận thức, hiểu biết rộng họ khá phù hợp với nghề giáo viên, hay những ngành nghề mang lợi ích công cộng thì sẽ nhanh chóng phát triển được bản thân.

Nguoi tuoi Hoi hop voi nganh nghe kinh doanh gi? hinh anh 2

Elon Musk, tỷ phú Mỹ sinh năm 1971. Ông được biết đến với tư cách người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. (Ảnh: Wiki)

Nữ tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, nên chọn một ngành nghề đại diện cho hành Thổ tương sinh cho bản mệnh của mình như: Kinh doanh địa ốc, bất động sản, nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, khai thác khoáng sản, vải vóc may mặc, kinh doanh nông sản, trung gian môi giới, luật sư, cố vấn.

Quý Hợi (1983)

Nam sinh năm 1983 (Quý Hợi), mang mệnh Thủy phù hợp một số nghề liên quan tới lâm nghiệp, nông nghiệp như kiểm lâm, người nghiên cứu nông vật học,..Ngoài ra, vì tính cách của tuổi Quý Hợi này rất tự lập và có khả năng theo đuổi công việc thì việc kinh doanh làm ăn của quý bạn này thuận lợi, may mắn.

Nguoi tuoi Hoi hop voi nganh nghe kinh doanh gi? hinh anh 3

Cựu hoa hậu hoàn vũ thế giới Jennifer Hawkins. (Ảnh: Daily Telegraph)

Nữ tuổi Quý Hợi lựa chọn ngành về nghệ thuật như ca hát, diễn viên, nhạc sĩ, quay phim,… hoặc các nghề có liên quan tới học vấn như giáo viên,…

Tuổi Ất Hợi (1995)

Sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa phù hợp với các nghề thú y, nhiếp ảnh gia rất phù hợp với nam sinh năm 1983 với thiên hướng nghệ thuật ẩn chứa trong mình.

Nguoi tuoi Hoi hop voi nganh nghe kinh doanh gi? hinh anh 4

Kendall Nicole Jenner là một người mẫu thời trang và nhân vật truyền hình Mỹ.  (Ảnh: Bodypic)

Còn đối với những chàng trai mạnh mẽ thì công việc liên quan đến luyện kim, điện quang, hàn xì cũng rất phù hợp với họ. Hay nghề liên quan đến kinh doanh gỗ, cây cảnh và hương liệu cũng sẽ đem đến thành công cho họ.

Nữ Ất Hợi có thể lựa chọn ngành đầu bếp hay diễn viên, nhân viên hay chăm sóc khách hàng cũng là những ngành nghề đáng để nữ sinh năm 1995 cân nhắc và chọn lựa để sự nghiệp thuận buồn xuôi gió, nhanh thăng chức và tìm được hứng thú trong công việc.

Kỷ Hợi 1959, 2019

Vì thuộc mệnh Bình Địa Mộc nên người này có tính ôn hòa nhưng lại yếu đuối, dễ ngục ngã khi đứng trước khó khăn, giông bão. Đứng trước công việc mà khó giải quyết thì họ đau đầu, mất ngủ và dễ buông xuôi tất cả mọi chuyện nếu khó giải quyết. Để thành công thì họ cần rèn luyện và khắc phục sự yếu đuối, nản lòng khi đứng trước khó khăn.

Nguoi tuoi Hoi hop voi nganh nghe kinh doanh gi? hinh anh 5

Simon Cowell, doanh nhân thành đạt sinh năm Kỷ Hợi 1959. (Ảnh: Magazine) 

Với đôi bàn tay khéo léo chăm chỉ thì nữ nên theo các nghề về may vá, thêu thùa, vẽ vời, còn với nam thì nên theo các nghề về kỹ thuật, lắp ráp thì hứa hẹn sẽ thành danh trong tương lai.

Nam Kỷ Hợi cũng có thể tham khảo một số nghề về nông nghiệp vì bạn rất mát tay trong trồng trọt và chăn nuôi. Cây tươi tốt, vụ mùa bội thu, nuôi gia súc thì nhanh lớn, thu nhập cao. Tuổi Kỷ Hợi nên kinh doanh về thực phẩm là sự lựa chọn đúng đắn.

Mâm cúng Tất niên cần chuẩn bị những gì để năm mới sung túc?

Mâm cúng Tất niên cần chuẩn bị những gì để năm mới sung túc?

Mâm cúng Tất niên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trang trọng để chứng tỏ lòng thành.
Thú chơi siêu xe 'đốt' hàng trăm tỷ đồng của 2 đại gia tuổi Hợi

Thú chơi siêu xe 'đốt' hàng trăm tỷ đồng của 2 đại gia tuổi Hợi

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch của Tập đoàn Trung Nguyên và Phạm Trần Nhật Minh (Minh 'nhựa') thường được mọi người ngưỡng mộ khi sở hữu hàng loạt siêu xe "khủng" đắt tiền,...
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU