Người từ vùng dịch về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Tin nóngThứ Hai, 12/07/2021 20:24:00 +07:00
(VTC News) -

Người dân từ vùng dịch về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính SARS-CoV-2 trong 3 ngày, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm tại các chốt an toàn.

Tại phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chống COVID-19 đến các quận, huyện chiều 12/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết những người dân từ các vùng có dịch về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính RT-PCR trong vòng 3 ngày. Cơ quan chức năng của Hà Nội sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm tại các chốt an toàn.

Người từ vùng dịch về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 - 1

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở các điểm chốt tại khu vực cửa ngõ thành phố hướng dẫn người dân khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc, test nhanh kháng nguyên trong điều kiện không bị ùn tắc.

Nếu xảy ra tình trạng ùn tắc tại điểm chốt cửa ngõ này, Sở Y tế Hà Nội sẽ xét nghiệm tại cộng đồng để đảm bảo tất cả người dân được kiểm soát chặt chẽ bằng phương thức xét nghiệm.

Đối với người đi từ vùng có dịch về, đặc biệt là các tỉnh phía nam và TP.HCM, chính quyền địa phương sẽ thực hiện ra quyết định cách ly tại nhà 14 ngày thay vì 7 ngày như trước đây, đồng thời thực hiện xét nghiệm 3 lần.

Với người dân có các biểu hiện ho, sốt khó thở cần phải hướng dẫn người dân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Giám đốc Sở Y tế nhận định, tại các khu công nghiệp nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn ở mức cao, chính vì vậy, cần nâng cao mức cảnh báo tại khu vực này. Trong kế hoạch đánh giá nguy cơ, Sở Y tế Hà Nội xác định các đối tượng lái xe công nghệ, grab, công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo vệ để đưa vào sàng lọc, xét nghiệm kháng thể.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn