• Zalo

Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh bị cách ly và phải tự trả chi phí 14 ngày

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 06/04/2020 23:04:00 +07:00
(VTC News) -

Quảng Ninh tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung tất cả người đến từ/đi qua vùng dịch trong thời gian cách ly toàn xã hội, tự trả chi phí cách ly.

Chiều 6/4, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản hỏa tốc nêu rõ, tỉnh tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly y tế tập trung 14 ngày tất cả người đến từ/đi qua vùng dịch, người rời tỉnh Quảng Ninh đến vùng dịch trở về theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trừ các trường hợp đặc biệt được quy định.

Tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban ngành liên quan chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch, các tổ tự quản của các địa phương thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, kiên quyết đưa đi cách ly tất cả các trường hợp nêu trên, chi phí cách ly do người phải cách ly chi trả.

Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh bị cách ly và phải tự trả chi phí 14 ngày - 1

Quảng Ninh tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung tất cả người đến từ/đi qua vùng dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo tạm dừng triệt để các điểm vui chơi công cộng, vườn hoa, quảng trường, đường đi dạo ven biển…; không để người dân tập thể dục và các hoạt động tập trung đông người khác ở nơi công cộng.

Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm việc tập trung không quá 2 người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang ở nơi đông người đặc biệt là các trung tâm thương mại, chợ...

Trong thời gian cách ly xã hội trùng với dịp Lễ Phục Sinh, Lễ Phật Đản, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị người chủ trì, đứng đầu các cơ sở tôn giáo, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn các giáo dân, tín đồ, phật tử tại cơ sở kiên quyết không để tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Người đứng đầu các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các địa phương quản lý chặt chẽ, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng thời gian nghỉ làm việc tại nhà để di chuyển, làm các công việc trái quy định; các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động không chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của tỉnh Quảng Ninh về phòng chống dịch.

Video: Hà Nội vắng lặng và bình yên những ngày cách ly toàn xã hội

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh bị cách ly và phải tự trả chi phí 14 ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin