Người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày

Tin nóngThứ Bảy, 28/03/2020 19:39:17 +07:00
(VTC News) -

Người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến Đà Nẵng sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đủ 14 ngày.

Chiều 28/3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Y tế, Công an thành phố và UBND các quận, huyện về việc rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận, huyện chỉ đạo các xã, phường khẩn trương chủ trì, phối hợp công an khu vực, thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phải tiếp cận ngay những công dân này để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định 14 ngày, đảm bảo hiệu quả.

Người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày - 1

Người từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày.

Cùng ngày, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tuyên truyền người dân không tích trữ, mua thuốc tự phòng Covid-19.

Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông, UBND các quận, huyện, các đơn vị liên quan khẩn trương tuyên truyền cho người dân biết việc tự ý sử dụng thuốc hydroxychloroquine (thuốc chống sốt rét) và kháng sinh azithromycin để điều trị Covid-19 có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến thiệt mạng.

Đây là 2 loại thuốc chỉ được bán và sử dụng khi có đơn thuốc của bác sĩ nên người dân tuyệt đối không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ.

UBND TP cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các quy định của Bộ Y tế về chống đầu cơ, tích trữ, tăng giá thuốc.

Video: 3 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng xuất viện

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn