Người Trung Quốc mở xưởng sản xuất ma túy ở Kon Tum: Chính quyền không hề hay biết

(VTC News) - Lãnh đạo thị trấn Đắk Hà (Kon Tum) cho biết, nhà xưởng luôn đóng kín cổng nên chính quyền không hề hay biết việc người Trung Quốc sản xuất ma túy bên trong.

Liên quan đến vụ phát hiện 13 tấn tiền chất ma túy ở Kon Tum, ngày 12/9, ông Nguyễn Chí Ánh - Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Hà (Kon Tum) cho biết, ông không nắm được việc nhà xưởng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Đồng An Viên được nhóm người Trung Quốc thuê để sản xuất ma túy.

"Nhiều lần tôi hay đi ngang qua Công ty Đồng An Viên nhưng công ty này đóng cửa. Do đó, tôi không nắm được hoạt động, sản xuất của công ty bên trong là gì. Về việc an ninh trật tự thì công ty này không có vi phạm.

Thời điểm Bộ Công an phối hợp với lực lượng chức năng ập vào xưởng sản xuất bắt người, tôi có đến hiện trường kiểm tra nhưng chỉ đứng bên ngoài không được vào", ông Ánh nói. 

Nguoi Trung Quoc mo xuong san xuat ma tuy o Kon Tum: Chinh quyen khong he hay biet hinh anh 1

Nhóm người Trung Quốc bị bắt tại Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên.

Tương tự, ông Ngô Tấn Khoa, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Đắk Hà cho biết, khu vực xưởng nhóm người Trung Quốc thuê lại từng bị UBND huyện thu hồi. 

Theo ông Khoa, khu xưởng này rộng hơn 2.000m2, trước đây được một người dân thuê làm nhà xưởng nhưng sau đó kinh doanh thua lỗ nên UBND huyện thu hồi và năm 2016. Sau đó, UBND huyện cho Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên thuê. 

"Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên thuê và cho người Trung Quốc thuê hay hợp tác làm gì đó địa phương không nắm rõ. Ngoài ra, công ty cho người Trung Quốc thuê nhưng không hề có báo cáo, đến khi công an ập bắt thì địa phương mới hay tin", ông Khoa nói. 

Trong khi đó, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, nhóm người Trung Quốc vừa bị bắt giữ trong vụ án sản xuất ma tuý thông qua người Việt đến Công an Kon Tum đăng ký lưu trú dưới hình thức đi du lịch.

Như VTC News đưa tin, ngày 6/8, hàng trăm cảnh sát của Bộ Công an và ngành chức năng khác ập vào kiểm tra khu nhà xưởng của Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên (thị trấn Đắk Hà, Kon Tum).

Tại đây, cơ quan chức năng bắt 7 nghi can mang quốc tịch Trung Quốc có hành vi sản xuất ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm lít dung dịch ma túy tổng hợp, khoảng 13 tấn hóa chấy, tiền chất và 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc sản xuất ma túy.

Người chứng kiến kể phút công an triệt phá xưởng sản xuất ma túy của người Trung Quốc ở Kon Tum

Người chứng kiến kể phút công an triệt phá xưởng sản xuất ma túy của người Trung Quốc ở Kon Tum

Trong 7 người Trung Quốc có mặt tại xưởng ma túy ở Kon Tum vào thời điểm công an khám xét, có 3 người đang trực tiếp sản xuất, 4 người nằm ngủ gần đó.
Hiện trường 'nhà máy sản xuất ma túy' quy mô lớn ở Kon Tum

Hiện trường 'nhà máy sản xuất ma túy' quy mô lớn ở Kon Tum

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất trái phép chất ma túy.
THANH NHẤT
Chủ đề:

ma túy

,

Kon Tum

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU