Người Trung Quốc dùng 'xảo thuật' trộm tiền trong cửa hàng Yến Sào

Vờ xin được lấy tiền mệnh giá thấp có số seri đẹp, người Trung Quốc lợi dụng sơ hở của nhân viên để rút nhanh 12 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Ngày 7/10, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Shi Xian Hua (tức Thạch Tiên Hoa, 27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra tội Trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, chiều 4/10, Tiên Hoa vào cửa hàng Yến Sào trên phố Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội hỏi mua nước yến giá 32.000 đồng. Sau đó, Tiên Hoa đưa cho nhân viên của hàng một tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng.

Thạch Tiên Hoa tại cơ quan điều tra. 

Thạch Tiên Hoa tại cơ quan điều tra. 


Nhân viên trả lại tiền thừa thì tên này ra hiệu đổi lấy tiền lẻ, và xin được chọn những tờ tiền có số serie đẹp.

Chiều khách, cô nhân viên cửa hàng Yến Sào lấy xếp tiền trong két rồi mải mê chọn trong két những tờ tiền có mệnh giá nhỏ, số serie đẹp cho khách nước ngoài. Sau đó, anh ta ra hiệu đề nghị cô nữ nhân viên đưa tiền cho anh ta chọn.

Lợi dụng lúc nhân viên không để ý, Tiên Hoa rút 12 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng rồi nhanh tay giấu vào túi quần. Trả lại tiền cho nữ nhân viên cửa hàng mà không lấy lại tiền thừa khi mua chai nước yến, Tiên Hoa nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

Video: Quý bà trộm tiền nhét vào ngực


Thấy hành động kỳ quặc của khách, sinh nghi, nữ nhân viên kiểm tra lại tiền thì phát hiện mất 6 triệu nên vội đuổi theo và tri hô mọi người cùng bắt giữ.

Biết bị phát hiện, Tiên Hoa phóng xe máy ngược chiều về hướng phố Ngọc Khánh thì va chạm với một xe máy của người đi đường. Tên này ngay sau đó vứt xe máy bỏ chạy nhưng chỉ được một đoạn thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tiên Hoa khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: VOV
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU