Người trong cuộc kể cuộc đấu súng với tội phạm ma túy

Pháp luậtChủ Nhật, 20/07/2014 04:15:00 +07:00

Ngay sau khi CA dùng loa kêu gọi đầu hàng và hiệu lệnh pháo sáng được phát lên, các đối tượng đã dùng súng AK bắn xối xả vào các điểm phát ra tiếng động.

Ngay sau khi cảnh sát vừa dùng loa kêu gọi đầu hàng và hiệu lệnh pháo sáng được phát lên, các đối tượng đã dùng súng AK bắn xối xả vào các điểm phát ra tiếng động và ánh sáng.

Sáng 20/7, phóng viên đã có cuộc tiếp xúc với thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy tỉnh Sơn La - người bị trọng thương trong cuộc đấu súng với nhóm vận chuyển ma túy có vũ trang hiện đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sơn La.
Để thực hiện chuyên án 279LL, Công an tỉnh Sơn La đã huy động 60 cán bộ chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng di chuyển bằng xe tải có ngụy trang. Từ thị trấn Mộc Châu vào bản Thung Cuông khoảng 20 km nhưng đường sá khó khăn nên sau khi di chuyển bằng ô tô, cảnh sát phải đi bộ tiếp 5 km đường rừng mới đến được hiện trường.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đến động viên thăm hỏi thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà tại bệnh viện đa khoa Sơn La - Ảnh: Thái Sơn 

Tại đây, các tổ trong chuyên án chia thành nhiều mũi khác nhau, tỏa ra bao vây, chặn đầu đường đi của băng nhóm tội phạm ma túy. Đến 4 giờ 5 phút ngày 19.7, phát hiện các đối tượng vận chuyển ma túy đi thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất có 15 người, nhóm thứ 2 người, tất cả đều đeo ba lô và súng lăm lăm trên tay sẵn sàng nhả đạn.
Đúng 4 giờ 7 phút, Ban chỉ huy phát loa kêu gọi các đối tượng đầu hàng để được hưởng khoan hồng của pháp luật, lập tức những tên tội phạm chĩa súng vào hướng loa phát ra, nã súng xối xả. Tổ công tác liền bắn pháo sáng và bắn súng chỉ thiên để trấn áp. Các đối tượng càng xả súng điên cuồng và tháo chạy tán loạn.
“Tôi ở ngay gần khu vực đèn chiếu sáng, chủ yếu là ruộng ngô nên đã bị đạn bắn xuyên đùi. Tôi cố tìm cách cầm máu, báo cho chỉ huy và chuyển ra khu vực an toàn để sơ cứu kịp thời”, thiếu úy Hà chưa hết bàng hoàng nhớ lại giây phút ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh.
Không may mắn như thiếu úy Hà, thượng úy Lường Bá Chiêm, chiến sĩ Phòng cảnh sát Bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La đã bị trúng đạn ngay từ phút mở đầu của trận đánh. Theo đại tá Phùng Tiến Triển, trước khi vào trận, các cán bộ chiến sĩ được mặc áo giáp đội mũ sắt và quán triệt các biện pháp an toàn.

Mặc dù đã nấp sau một tảng đá lớn nhưng viên đạn từ các đối tượng vận chuyển ma túy sau khi trúng vào đá đổi hướng bắn vào phần mặt thượng úy Chiêm gây tổn thương trực tiếp đến não.
Đại úy Mai Hoàng, Phó trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, một trong những người trực tiếp tham gia trận đánh cho biết, cuộc đọ súng kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Cuối cùng, Ban chuyên án đã khống chế được 5 đối tượng (2 đối tượng chết tại trận, 3 đối tượng bị thương nặng), thu giữ 108 bánh heroin cùng nhiều súng và tang vật liên quan.

TheoTNO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !