• Zalo

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa

Tin nóngThứ Ba, 02/03/2021 18:21:45 +07:00
(VTC News) -

Người TP Chí Linh (Hải Dương) đang đếm từng giờ, mong từng phút tới thời khắc dỡ phong tỏa toàn thành phố từ 0h đêm nay.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 1

0h ngày 3/3, TP Chí Linh sẽ kết thúc 34 ngày phong tỏa, cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 2

Tại thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo, TP Chí Linh), thôn đầu tiên tại tỉnh Hải Dương thực hiện phong tỏa do liên quan ca bệnh 1552, người dân đang đếm từng phút mong tới "giờ G".

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 3

Nhiều người chỉ nghe thông tin trên báo, đài hoặc qua người thân nhưng đều vui mừng khôn xiết. Những ngày qua, họ chỉ quanh quẩn trong nhà, cuộc sống gặp nhiều bất tiện, công việc bị đình trệ nên hơn bao giờ hết họ mong được trở lại cuộc sống bình thường như trước khi dịch ập đến.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 4

Nhanh tay xới đất để trồng sắn, bà Nguyễn Thị Năm (SN 1960), mẹ đẻ của chị N.T.H (BN1552) nhẩm tính, thời điểm phát hiện con dâu dương tính virus SARS-CoV-2 khi sang Nhật Bản lao động, 17 người trong gia đình bà gồm cả con cháu ngồi chung chuyến xe để đi cách ly.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 5

Thời điểm đó, bà Năm suy nghĩ rất nhiều. “Sau 10 ngày con dâu sang Nhật, chúng tôi biết tin con dương tính SARS-CoV-2. Tôi nghĩ chỉ đi cách ly thêm 4 ngày nữa là được về. Nhưng kết quả xét nghiệm, con gái tôi dương tính SARS-CoV-2, cả gia đình phải cách ly 18 ngày".

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 6

Những ngày ở khu cách ly, tôi không ăn ngon miệng, ngủ không ngon giấc, lúc nào cũng đau đầu suy nghĩ, sợ dịch bệnh sẽ lây lan sang nhiều người và lo lắng cho người thân của mình, đặc biệt các cháu”, bà Năm nói.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 7

Chiều tối mùng 2 Tết, bà Năm và những người đi cách ly cùng thời điểm đó được trở về nhà. Kết thúc thời gian cách ly, theo dõi tại nhà, vợ chồng bà tranh thủ làm vườn. “Thôn Kim Điền sắp được dỡ phong tỏa, những lo lắng trong tôi cũng giảm được một nửa”, bà Năm chia sẻ. Hiện, các cháu bà vẫn đang học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 8

Ông Trần Kim Thức (SN 1960, chồng bà Năm) trầm ngâm khi nhắc lại chuyện xảy với gia đình mình. Những ngày cách ly, mỗi ngày ông nhận được cả trăm cuộc điện thoại cũng như tin nhắn của người thân, quen hỏi thăm. Những ngày trước mắt, ông hy vọng, mọi sinh hoạt của người dân thôn Kim Điền nói riêng, TP Chí Linh nói chung sẽ nhanh chóng trở lại như xưa, người dân có thể đi chợ, tự đổi gas, mua xăng… mà không phải đưa qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 9

Trên cánh đồng thôn Kim Điền, bà Vũ Thị Tiến tranh thủ ra đồng dặm mạ trước khi địa phương được dỡ bỏ cách ly.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 10

Chị Nguyễn Thị Vân đang trông thuê hơn 11.000 con vịt trên cánh đồng thôn Kim Điền. Thời gian qua, ảnh hưởng của dịch COVID-19, vật nuôi không bán được khiến người kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thất thu tiền tỷ. 

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 11

Chị Vân mong dịch chóng qua, Chí Linh dỡ phong tỏa, việc lưu thông hàng hóa sớm được thông suốt.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 12

Cụ Nguyễn Thị Cảnh (85 tuổi) cũng mới kết thúc những ngày cách ly tập trung. Sau cách ly, cụ luôn tuân thủ nghiêm ngặt việc cách ly tại nhà. Nghe tin TP Chí Linh sắp dỡ phong tỏa, cụ Cảnh mới đi sang nhà hàng xóm ngồi để thư giãn.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 13

Người dân buôn bán hàng hóa cũng chấp hành nghiêm quy định phòng chống chống dịch và đang mong mỏi từng giờ để người dân tự do đi lại mua bán hàng hóa.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 14

Những đứa trẻ cũng luôn ý thức được khi ra ngoài phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 15

Theo ghi nhận của PV VTC News, trên các tuyến đường trung tâm TP Chí Linh, lượng người và phương tiện qua lại vẫn khá vắng.

Người TP Chí Linh đếm từng phút đợi tới giờ dỡ bỏ phong tỏa - 16

Các công nhân vệ sinh môi trường đang khẩn trương dọn dẹp tuyến phố trước giờ toàn TP kết thúc 34 ngày phong tỏa.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp