'Người tình tin đồn' Mỹ Tâm bỏ túi hàng trăm tỷ đồng

(VTC News) – Trong khi ca sỹ Mỹ Tâm giành giải thưởng Nghệ sỹ ấn tượng nhất VTV 2014, “người tình tin đồn” của cô kiếm được hàng trăm tỷ đồng trong tuần qua.

“Người tình Mỹ Tâm” nóng trở lại

Trong hơn nửa đầu năm nay, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Hùng Vương (HVG), người được biết đến nhiều với “danh hiệu” người tình tin đồn của ca sỹ Mỹ Tâm khá im hơi lặng tiếng. Ông Minh hoàn toàn lép vế so với đối thủ Chu Thị Bình.

Tuy nhiên, trong tuần này, chỉ sau 3 phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán, những thông tin về ông Minh đã “nóng” trở lại khi cổ phiếu HVG tăng khá mạnh. HVG tăng 2.800 đồng/CP lên 25.200 đồng/CP. HVG giúp tài sản của ông Minh lớn lên đáng kể.

Cụ thể, chuỗi ngày giao dịch sau kỳ nghỉ lễ mồng 2/9 giúp ông Minh có thêm 122,19 tỷ đồng. Ông Minh hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 1.132 tỷ đồng. Ông đang đứng ở Top cuối cùng danh sách 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

              Ông Dương Ngọc Minh 

Ông Dương Ngọc Minh 


Nhờ HVG tăng mạnh nên ông Dương Ngọc Minh đã vượt mặt được bà Chu Thị Bình, Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC). Mặc dù cũng “nóng” trở lại nhưng MPC chỉ tăng 6.000 đồng/CP lên 80.000 đồng/CP.

Tăng khiêm tốn hơn các tuần trước nên tuần này khối tài sản của bà Chu Thị Bình chỉ tăng thêm 104,85 tỷ đồng, thấp hơn số tiền 122,19 tỷ đồng mà ông Minh có thêm. Tuy nhiên, nếu tính cả số cổ phiếu của ông Lê Văn Quang, chồng bà Bình thì ông Minh lại chịu đứng sau.

Với việc sở hữu hơn 14 triệu cổ phiếu MPC, tuần này, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc MPC “đút túi” 95,77 tỷ đồng.

Không được chú ý như ông Dương Ngọc Minh hay bà Chu Thị Bình nhưng ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát mới là đại gia kiếm bộn nhất trong tuần này khi HPG tăng 3.000 đồng/CP lên 61.000 đồng/CP.

Do ông Long nắm giữ hơn 100 triệu cổ phiếu HPG nên khi HPG biến động nhẹ, khối tài sản của ông Long vẫn thay đổi khá mạnh. Tuần này, tài khoản của ông Long có thêm 303,18 tỷ đồng. Gia đình ông Long còn hưởng lợi nhiều hơn vì bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Long là cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát. Giá trị lượng cổ phiếu “khủng” mà bà Hiền nắm giữ tăng thêm 92,86 tỷ đồng.

Thời gian này, nhiều cổ phiếu bất động sản đua nhau tăng mạnh. QCG không nằm ngoài xu hướng đó. Tuần này, QCG tăng 1.400 đồng/CP lên 10.100 đồng/CP. Các thành viên trong gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai là những người được hưởng lợi nhiều nhất.

Cụ thể, QCG “tặng” bà Như Loan 84,82 tỷ đồng. Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Cường (được biết đến nhiều với cái tên Cường đô la) có thêm 752,5 triệu đồng. Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái Cường đô la có thêm 252,82 triệu đồng.

Cùng với QCG, OGC cũng là cổ phiếu bất động sản được nhà đầu tư quan tâm.Vì vậy, OCG đi lên khá mạnh, tăng 900 đồng/CP lên 12.700 đồng/CP. OGC giúp ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại Dương có thêm 122,79 tỷ đồng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán.

Nhiều đại gia mất mát

Trong khi nhiều đại gia kiếm hàng trăm tỷ đồng, không ít đại gia chịu mát mát không nhỏ. Ông Hồ Hùng Anh và bà Nguyễn Hoàng Yến, hai sếp lớn của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan “đánh rơi” hàng chục tỷ đồng khi cổ phiếu MSN giảm 1.000 đồng/CP xuống 84.000 đồng/CP.

Cụ thể, bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên Hội đồng quản trị Masan mất 21,78 tỷ đồng. Ông Hồ Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hộ đồng quản trị Masan mất 15,77 tỷ đồng. Dù mất mát nhiều nhưng hai đại gia này vẫn giữ được vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, Rằm Trung thu đang đến rất gần đồng nghĩa với việc mùa bánh trung thu sắp kết thúc. Những kỳ vọng vào cổ phiếu KDC của nhà đầu tư đã được thể hiện trong gần 1 tháng trở lại đây. Vì vậy, nhà đầu tư không ngạc nhiên khi KDC sớm quay đầu giảm điểm.

Sau 3 phiên giao dịch, KDC giảm 500 đồng/CP xuống 74.000 đồng/CP. Những ông chủ Kinh Đô là người mất mát nhiều nhất. Ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Kinh Đô mất 8,77 tỷ đồng. Ông Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Kinh Đô mất 6,99 tỷ đồng.

Tuần này, REE cũng chung số phận với KDC khi giảm 400 đồng/CP xuống 29.000 đồng/CP. REE khiến bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) mất 4,22 tỷ đồng.

Cô con gái nổi tiếng Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của bà Thanh mất 1,42 tỷ đồng. ông Nguyễn Ngọc Hải, chồng bà Thanh “đánh rơi” 5,88 tỷ đồng trong tổng khối tài sản trên sàn chứng khoán của mình.

Bảo Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN