'Người tình màn ảnh' tiết lộ khoảnh khắc lúng túng khi tỏ tình với Việt Hương

(VTC News) - Diễn viên Xuân Phúc cho biết, chính Việt Hương là người đã giúp anh xoá bỏ mọi ngại ngùng để đóng cặp với "đàn chị" trong những cảnh quay ngọt ngào.

- Chào Xuân Phúc. Chúc mừng bạn với vai diễn thành công khi đóng cặp với Việt Hương trong 49 ngày 2. Bạn có thể chia sẻ một chút về kỷ niệm khi làm việc với "đàn chị"?

Được làm việc với một "đàn chị" đi trước đầy kinh nghiệm và danh tiếng lẫy lừng quả là điều may mắn đối với diễn viên trẻ như Phúc. Kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình hai chị em quay chung với nhau là sự lúng túng của Phúc mỗi lần bắt đầu vào cảnh quay với chị Hương, hay là cảnh tỏ tình với chị Hương. Hôm đó hai chị em phải quay đến 2-3h sáng. 

- Điều gì khiến bạn thật sự ấn tượng về Việt Hương?

Ngay lần đầu tiên gặp thì chị là một người dễ thương vui tính, cực kỳ vui nhộn. Càng quay với nhau nhiều thì chị Hương lại tâm sự và góp ý, có những lời khuyên cho Phúc trong cách làm việc cũng như con đường mình đang đi. Phúc thật sự ấn tượng về con người của chị Hương. 

'Nguoi tinh man anh' tiet lo khoanh khac lung tung khi to tinh voi Viet Huong hinh anh 1

Việt Hương và "người tình màn ảnh" mới - diễn viên Xuân Phúc.

- So về danh tiếng, rõ ràng Xuân Phúc quá lép vế trước Việt Hương, điều này có phải là một bất lợi khi bắt đầu bộ phim? Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào?

 
Trong quá trình thực hiện những cảnh quay với chị Hương có những lúc Phúc còn gượng gạo, lúng túng.

Đúng là so về danh tiếng thì Phúc là một thế hệ đi sau rất nhiều so với chị Hương. Đó thật sự là một áp lực lớn khi làm việc cùng chị. Trong quá trình thực hiện những cảnh quay với chị Hương có những lúc Phúc còn gượng gạo, lúng túng.

Chính chị Hương là người đã dìu dắt và chia sẻ để Phúc có thêm kinh nghiệm, bình tĩnh tự tin hơn. Phúc cũng tập trung hết 100% cho vai diễn và dần quên đi cái tự ti, lo lắng khi lần đầu quay với chị Hương. Cuối cùng thì Phúc cũng tự tin và thoải mái hơn để cùng chị Hương hoàn thành tất cả cảnh quay.

- Là một diễn viên trẻ, nam tiến chưa bao lâu nhưng bạn nhận đc khá nhiều lời mời từ các đạo diễn từ truyền hình tới điện ảnh. Một cách chủ quan, bạn cho rằng điều gì mang lại những cơ hội đó cho bạn?

Phúc nghĩ rằng cơ hội sẽ không đến với mình nếu như mình cứ ngồi im một chỗ và không đi tìm cơ hội. Nam tiến không phải là 1 điều dễ dàng. Vào Sài Gòn và bắt đầu lại từ con số 0. Một người mới, gương mặt mới chưa ai biết đến nên Phúc luôn tự nhủ phải tìm mọi cơ hội để mọi người biết đến mình và khi có cơ hội rồi thì mình phải tận dụng nó 1 cách tối đa.

Mỗi vai diễn Phúc có cơ hội đảm nhận thì Phúc luôn đặt hết chữ tâm vào từng phim, từng nhân vật và để chứng minh cho các đạo diễn, đồng nghiệp cũng như khán giả thấy khả năng thực sự của mình.

'Nguoi tinh man anh' tiet lo khoanh khac lung tung khi to tinh voi Viet Huong hinh anh 2

Trong 49 ngày 2, Xuân Phúc đã gặp rất nhiều áp lực và khó khăn khi phải diễn chung với Việt Hương.

- Thường xuyên xuất hiện với vai nhỏ, phụ, bạn mơ về một vai nam chính như thế nào?

Phúc mong muốn 1 vai chính điện ảnh với nhiều màu sắc, biến hoá đa dạng và không bị một màu, không trùng với nhau vì Phúc không thích sự nhàm chán và trùng lặp! 

- Bạn có sốt ruột với công việc chưa được suôn sẻ của mình? Những lúc như vậy bạn tự an ủi bản thân ra sao?

Thật sự là có những lúc Phúc rất sốt ruột, rất nôn nóng cho công việc của mình, nhưng Phúc hiểu con đường mình đang đi không hề đơn giản và cần từng bước từng bước phát triển. Phúc luôn tự an ủi bản thân rằng hãy luôn kiên trì, cố gắng và tìm kiếm cơ hội.

- Ở Bắc, danh tiếng của bạn không hề khiêm tốn với những bộ phim truyền hình như "Trái tim có nắng" nhưng khi Nam tiến mọi thứ dường như vô nghĩa, bạn có tủi thân về điều đó so với đồng nghiệp?

Ở miền Bắc trước đây thì Phúc cũng là 1 trong những gương mặt trẻ mới nổi và được nhiều người biết đến qua những phim như Trái tim có nắng, Chạm tay vào nỗi nhớ, Những cánh hoa trước gió,... đó là 1 niềm hạnh phúc của Phúc.

Nhưng khi Nam Tiến thì Phúc đã xác định rõ và hiểu rằng khi đến 1 vùng đất mới thì mình là người mới chưa ai biết đến nên Phúc chấp nhận và cũng không mấy buồn về chuyện này. 

'Nguoi tinh man anh' tiet lo khoanh khac lung tung khi to tinh voi Viet Huong hinh anh 3

Xuân Phúc trong Những ngọn nến trong đêm 2.

- "Những ngọn nến trong đêm 2" là bộ phim truyền hình đầu tiên bạn đóng từ khi vào Nam lập nghiệp, nhưng hiệu quả lại không như mong muốn. Bạn có muốn chia sẻ gì thêm về vai diễn của mình? 

Thật sự bộ phim này là bước đà để Phúc Nam Tiến và làm quen với môi trường mới. Bộ phim tuy là chưa thật sự gây ấn tượng như mong muốn nhưng việc được tiếp xúc và làm việc với các anh chị ekip diễn viên trong Sài Gòn đã giúp Phúc có thêm thật nhiều cơ hội và làm quen với môi trường mới của mình.

Đây cũng là vai diễn đầy thử thách với Phúc, lần đầu thể hiện một vai diễn đại diễn cho thế giới thứ 3 quả là một thử thách lớn. Phúc đã phải tìm tòi, nghiên cứu về cách sống cách sinh hoạt, lời ăn tiếng nói của họ ra sao để có thể hoá thân vào nhân vật một cách gần nhất. 

- Những kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Trong thời gian sắp tới Phúc sẽ phát triển và đầu tư về hình ảnh nhiều hơn nữa cùng với những dự án điện ảnh sắp tới để quý vị khán giả sẽ biết nhiều hơn đến Xuân Phúc là ai. 

Video trailer phim "49 ngày 2"

>>> Đọc thêm: Việt Hương: Chồng cười khoái chí khi biết Tiết Cương 'cưa' tôi mà không được

Phúc Hải
Chủ đề:

Xuân Phúc

,

49 ngày 2

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU