• Zalo

Người tiêu dùng tò mò với máy giặt 'lạ'

Kinh tế Chủ Nhật, 29/12/2019 16:57:46 +07:00

Gần đây, thị trường xuất hiện máy giặt sử dụng công nghệ hơi nước nóng kết hợp với chuyển động ngang của móc treo để làm sạch vết bẩn, sau đó sấy khô và ủi phẳng quần áo.

Loại máy này đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Loại máy giặt nêu trên còn có tên gọi là "tủ chăm sóc quần áo thông minh", chủ yếu được nhập khẩu từ Hàn Quốc của các hãng LG và Samsung. Với cơ chế quần áo được treo trên móc trong "tủ" khi giặt, máy chỉ giặt được từ 3-5 chiếc áo quần mỗi lượt. Tuy vậy, giá bán loại máy giặt này không hề rẻ, khoảng từ 48-73 triệu đồng.

Theo nhân viên bán hàng, máy ứng dụng công nghệ hơi nước nóng kết hợp với chuyển động ngang của móc treo để làm sạch vết bẩn trên áo quần, loại bỏ mùi hôi, các chất gây ô nhiễm, khử trùng, diệt khuẩn. Công nghệ này không sử dụng hóa chất nên giúp màu sắc, họa tiết trên quần áo được bền đẹp.

Người tiêu dùng tò mò với máy giặt 'lạ' - 1

Sản phẩm "tủ chăm sóc quần áo thông minh".

Ngoài ra, phương pháp làm sạch cũng như được sấy khô bằng hơi nóng an toàn giúp chất liệu vải không bị ảnh hưởng khi giặt. Đặc biệt, quần áo sau khi giặt, sấy sẽ được chuyển sang công đoạn "ủi" phẳng bằng hơi nóng. Máy còn được tích hợp kết nối thông minh với WiFi giúp người sử dụng có thể điều khiển từ xa.

Nhân viên bán hàng khuyến cáo để hiệu quả, người sử dụng phải giũ bụi trước khi giặt. Quần áo cũng không nên để quá dơ bởi máy giặt này không có khả năng giặt sạch như các loại máy giặt thông thường. Ngoài ra, phải chú ý chăm sóc máy thường xuyên như kiểm tra bộ lọc và vệ sinh định kỳ.

Ông Trần Hoàng Minh (quận 1, TP.HCM) nhận xét các loại áo vest, đầm dạ hội, len, lông thú, da… lâu nay thường được mang đến các tiệm giặt ủi để làm sạch bằng phương pháp giặt khô hay còn gọi giặt hấp với nhiều loại hóa chất nên rất mau hư. Trong khi đó, giặt bằng hơi nóng và không sử dụng hóa chất sẽ mang lại hiệu quả hơn về chất lượng. Tuy nhiên, sử dụng loại tủ chăm sóc quần áo thông minh này lại không mang lại hiệu quả kinh tế. 

"Máy chỉ để giặt những loại quần áo đắt tiền nhằm giữ được màu sắc lâu bền và tránh ảnh hưởng đến các loại phụ kiện. Tôi thấy đây là sản phẩm rất hấp dẫn nhưng khá đắt tiền và không thể sử dụng thường xuyên, không thể thay thế máy giặt thông thường nên sẽ cân nhắc kỹ trước khi mua", ông Minh nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều