Người tiêu dùng khiếp vía vì kẹo chứa sâu

Kinh tếThứ Ba, 17/07/2012 01:32:00 +07:00

(VTC News) – Một người tiêu dùng đã phát hiện sâu trong kẹo của công ty Kraft.

(VTC News) – Một người tiêu dùng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện sâu trong kẹo của công ty Kraft.

Kẹo của công ty Kraft Foods đã bị phát hiện chứa sâu sau 10 ngày kể từ khi sản phẩm bắt đầu được bán ra thị trường. Hiện công ty đang điều tra nguyên nhân.

Hôm 5/7, một người đàn ông ở Bắc Kinh đã mua kẹo nhãn Eclairs được công ty sản xuất bánh kẹo Cadbury sản xuất – đây là thương hiệu thuộc sở hữu của Kraft Foods. Khi khách hàng này mở chiếc kẹo đã phát hiện hiện tượng bất thường trên bề mặt.

Viên kẹo chứa sâu

Theo phản ánh của vị khách hàng này: “Chúng trông như da và chất tiết của một con sâu”. Ngay lập tức, vị khách hàng này đã liên lạc với siêu thị, nơi ông mua bánh kẹo và yêu cầu kiểm tra nguồn gốc sản phẩm.

Sau đó, phóng viên đã liên lạc với Cadbury để tìm hiểu sự việc, nhưng đại diện công ty cho hay mới biết sự việc thông qua đọc tin trên báo. Công ty cũng cho biết sẽ điều tra và báo cáo thông tin cụ thể sớm nhất còn siêu thị đã dừng bán sản phẩm này.

Cũng vào ngày 5/7 vừa qua, một khách hàng tên Lâm mua gà rán ở quầy thực phẩm trong siêu thị Walmart Thâm Quyến (Trung Quốc) đã phát hoảng khi phát hiện vật lạ màu đen dính trong phần thịt còn chưa ăn. Dị vật đó là con gián đã chết, nửa thân nằm trong miếng thịt còn một nửa thân nằm ngoài.

Nhân viên siêu thị thừa nhận, sự cố gián chết là lỗi của nhà kinh doanh và hứa bồi thường gấp đôi số tiền mà ông Lâm đã bỏ ra mua. Sau một hồi tranh cãi với nhân viên và cả người quản lý, mức bồi thường cho ông Lâm được nâng lên gấp 10 lần giá trị miếng thịt gà - tức 99 nhân dân tệ (khoảng hơn 330.000 đồng).

Tuy nhiên, ông Lâm vẫn không đồng ý và chỉ đồng ý khi mức bồi thường tinh thần trị giá 1.000 nhân dân tệ. Phụ trách siêu thị nói rằng:  Việc bồi thường cũng cần hợp tình hợp lý vì ông Lâm đã đưa miếng thịt gà ra ngoài khoảng 20 phút, nên không thể biết nguồn gốc con gián từ đâu lạc vào miếng thịt gà trong khi khu vực bày bán được đóng kín và bảo quản cẩn thận.

Anh Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !