Người thuê trọ bật khóc vì được miễn 2 tháng tiền nhà

Sống đẹpThứ Sáu, 27/03/2020 20:12:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người lao động bật khóc nức nở khi chủ trọ đến gõ cửa thông báo miễn tiền trọ, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Suốt hai tháng qua, dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn... đồng loạt đóng cửa, khiến nhiều lao động nghèo tại các thành phố lớn rơi vào cảnh mất việc, không đủ tiền chi trả nhu cầu cơ bản hàng ngày. Cuộc sống của người lao động nghèo vốn dĩ đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Thấu hiểu được điều này, nhiều chủ trọ ở tỉnh Bình Dương đã tới gõ cửa từng phòng, thông báo miễn tiền trọ cho người lao động nghèo xa quê, người lao động có thể yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng với hình ảnh những nữ lao động nghèo đứng lau nước mắt vì xúc động khi chủ trọ xuống hỏi thăm và thông báo miễn tiền thuê nhà.

Được biết, người chủ nhà đó là bà Đoàn Thuỳ Dương (46 tuổi, ngụ phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Chị Dương là chủ hơn 80 phòng trọ tại phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một).

Sau khi theo dõi các tin tức về tình hình dịch Covid-19, đặc biệt là thông tin về những nhà hàng, công ty phải đóng cửa, giảm nhân sự, giảm lương, chị nghĩ ngay đến những người lao động đang thuê phòng chỗ chị. Sau thời gian bàn bạc với gia đình, chị quyết định miễn 100% tiền thuê phòng trong tháng 4 và tháng 5 cho gần 400 người lao động đang ở 80 phòng trọ của mình.

Người thuê trọ bật khóc vì được miễn 2 tháng tiền nhà - 1

Chị Dương đến thông báo giảm tiền trọ cho người lao động.

Chia sẻ về hành động này, bà Dương cho biết: "Tôi chỉ nghĩ đơn giản là thôi kệ, mình cũng có ăn rồi, đỡ hơn người ta. Bây giờ mình cho 2 tháng tiền trọ này đi, cho bà con yên tâm để vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Bà con ổn định, sau này mình lại thu tiếp".

Nhớ lại ngày đến gõ cửa từng phòng thông báo miễn 2 tháng tiền trọ, chị bảo rất bất ngờ vì nhiều người bật khóc. "Khi thấy người ta khóc, tôi cũng khóc theo. Tôi nghĩ đây là quyết định sáng suốt, việc tôi làm đều được người trong gia đình ủng hộ, từ lớn đến nhỏ đều ủng hộ hết", bà Dương xúc động kể.

Được biết, khu phòng trọ của bà Dương mỗi phòng có giá từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng/tháng. Nếu miễn 2 tháng với 80 phòng trọ, bà Dương thất thu hơn 200 triệu đồng. Số tiền lớn là thế, nhưng để giúp người lao động xa quê, bà vẫn chấp nhận để hành động vì cộng đồng.

Ngoài bà Dương, còn có một chủ trọ khác ở Bình Dương là bà Nguyễn Thị Yến, chủ khu phòng trọ 14 phòng nằm trên đường 30/4 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) cũng chủ động giảm đồng loạt 400.000 đồng cho người thuê phòng trong tháng 4, nếu dịch kéo dài sẽ tiếp tục giảm.

Người thuê trọ bật khóc vì được miễn 2 tháng tiền nhà - 2

Người lao động bật khóc khi được miễn 2 tháng tiền trọ.

"Nhà trọ của mình đều là sinh viên ở. Các bạn bây giờ không đi học được, phải ở nhà mà gánh nặng tiền bạc mình cũng hiểu nên quyết định giảm tiền phòng. Chỉ hi vọng các bạn sinh viên về nhà an toàn tránh dịch, như vậy cũng yên tâm hơn", chị Yến chia sẻ.

Chị Yến cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chị giảm tiền trọ. Vào những mùa lễ Tết hoặc vào các đợt nghỉ hè, chị đều giảm tiền phòng cho sinh viên. Chị tâm sự, chị xem các bạn sinh viên như con cái trong gia đình, phải có nghĩa vụ chăm sóc các em, tạo điều kiện cho các em ăn học.

Ngay sau khi những sự việc này được chia sẻ lên mạng xã hội, cư dân mạng không tiếc dành những lời khen cho 2 chủ trọ trên. Một số người khác lại "ấm ức" khi chủ trọ của mình không phải là chị Dương và chị Yến.

"Đúng là chiếc phao được đưa ra đúng lúc. Cảm ơn các chị, chúc các chị bình an, khỏe mạnh", bạn Xuân Trường bình luận.

"Thật cảm ơn các chị. Đây cũng là một cách giúp đỡ mọi người qua mùa dịch, chẳng cần phải cao sang gì, chỉ như vậy thôi là đủ. Mong sẽ có nhiều hơn chủ trọ có hành động tương tự để giúp đỡ người lao động nghèo", người dùng mạng Văn Thuận chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người để lại bình luận hài hước cho biết sẽ gửi thông tin này đến cho chủ trọ của mình để áp dụng theo hay ước chủ trọ mình có hành động tương tự.

Video: TP.HCM tạm dùng cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu làm khu cách ly

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !