Người thu nhập thấp được trợ cấp 250.000 đồng/tháng

Ngày 30/3, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chi khoảng 2.000 tỉ đồng để trợ cấp đột xuất hàng tháng 250.000 đồng cho người có thu nhập thấp nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, đặc biệt là cán bộ hưu trí, công chức, viên chức.

Hộ nghèo trên cả nước cũng được nhà nước hỗ trợ tài chính (Ảnh minh họa). 
Theo quyết định, nhà nước sẽ hỗ trợ 250.000 đồng/tháng cho những người có hệ số lương (lương chức vụ hoặc lương theo ngạch, bậc hiện hưởng) từ 3,0 trở xuống; cán bộ, viên chức, công chức (bao gồm cả công chức trong thời gian tập sự) thuộc biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước; người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 2,19 triệu đồng/tháng trở xuống; người được hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, cán bộ xã phường thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng; người có công với cách mạng hưởng trợ cấp thường xuyên cũng được hưởng mức hỗ trợ 250.000 đồng/tháng.


Hộ nghèo trên cả nước cũng được nhà nước hỗ trợ mức này.

Riêng những người hưởng trợ cấp tuất (bao gồm cả đối tượng hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội và trợ cấp tuất đối với người có công) được hỗ trợ 100.000 đồng/tháng.

Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, thứ trưởng bộ Tài chính cho biết đây là hỗ trợ đột xuất cho các đối tượng có thu nhập thấp, đời sống khó khăn. Theo tính toán của bộ Tài chính, sẽ có khoảng 21 triệu người đang gặp khó khăn sẽ được hưởng chính sách này.

Theo Sài Gòn tiếp thị

Tin đọc thêm

» Xóa bỏ hộ khẩu trong tiêu chí mua nhà thu nhập thấp
» Nhà ở thu nhập thấp sẽ tiếp tục nhận được ưu đãi thuế?
» Làm sao để nhà thu nhập thấp không rơi vào người giàu?Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN