Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 07/04/2020 14:22:00 +07:00

Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội, nhiều người dân tìm cách vượt rào vào bên trong các công viên ở Hà Nội để tập thể dục, câu cá.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 1

Chiều 6/4, nhiều người dân chọn vỉa hè đường Lê Duẩn, phố Nguyễn Đình Chiểu làm nơi tập thể dục, tản bộ khi công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) đóng cửa.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 2

Một số tìm cách vào phía trong công viên để tập thể dục. Tại tường rào mặt phố Nguyễn Đình Chiểu có một vài kẽ hở, dù lách qua rất khó khăn nhưng người đàn ông này vẫn cố gắng trèo qua.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 3

Tương tự, hàng rào sắt phía đường Lê Duẩn cũng có những lỗ hổng, vài người đã lợi dụng vị trí này chui vào tập thể dục, câu cá. Sau khi các phòng gym đóng cửa, những ngày cuối tháng 3 nơi đây luôn đông đúc người dân tập thể dục mỗi buổi chiều.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 4

Trong chiều cùng ngày, chính quyền phường Lê Đại Hành đã cho xe trật tự vào phía trong công viên tuần tra, yêu cầu tất cả người dân phía trong ra ngoài ngay lập tức.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 5

Một người đàn ông tập thể dục phía bên trong công viên Thống Nhất (đứng giữa) đang phân trần với lực lượng trật tự phường Lê Đại Hành. Sau khi nhắc nhở, người này tự giác đi ra ngoài.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 6

Tuy nhiên, sau khi lực lượng an ninh phường di chuyển đến các địa điểm khác, một vài người đã tìm đủ mọi cách để tiếp tục câu cá phía trong hồ của công viên.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 7

TP Hà Nội đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly xã hội từ ngày 1/4 về việc đóng cửa công viên, khu giải trí. Các cổng vào của công viên Thống Nhất đều dán nội dung về xử phạt hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 8

Tại công viên Indira Gandhi (quận Ba Đình) một thanh niên vượt rào vào trong. Khi thấy có lực lượng bảo vệ anh này liền trèo ra ngoài, một lúc sau lại trèo vào tập gym như bình thường. Không chỉ có người trẻ, những người ở độ tuổi trung niên cũng trèo rào ở phía cổng chính để vào khu vực có dụng cụ tập.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 9

Dù rào chắn đã được lập nên ở công viên Thủ Lệ để ngăn người dân vào trong nhưng nhóm người vẫn trèo lên thành hồ để câu cá.

Người Thủ đô trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm - 10

Người dân đủ lứa tuổi ra về khi lực lượng trật tự nhắc nhở. Tại quận Tây Hồ, lực lượng chức năng lập các điểm chốt tại các tuyến đường giao cắt với hồ Tây. Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng người dân tụ tập, thể dục nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Video: Hà Nội lập 30 chốt kiểm soát người ta, vào thành phố

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin