Người thay thế bầu Đức ở VFF: ‘Bóng đá Việt Nam không sạch sẽ không có tài trợ’

Thể thaoThứ Bảy, 08/12/2018 19:28:00 +07:00

Tân Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ khóa 8 Cấn Văn Nghĩa khẳng định, bóng đá Việt Nam mà không sạch sẽ không có tài trợ.

Ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc gia Mỹ Đình) đã giành chiến thắng sau cuộc đua nghẹt thở với ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Động Lực) vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và tài trợ khóa VIII sau hai lần bỏ phiếu.

Chia sẻ sau khi trúng cử, ông Cấn Văn Nghĩa khẳng định, ở khóa VIII, ông sẽ tập trung các nguồn tài trợ cho đào tạo bóng đá trẻ và bóng đá chuyên nghiệp, phong trào ở các địa phương. Theo ông Nghĩa, trung tâm đào tạo trẻ của VFF phải tốt hơn các CLB về mọi mặt.

can van nghia-1 3

Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa. (Ảnh: Duy Thành)

Ông Nghĩa cũng cho biết sẽ nỗ lực tìm kiếm nguồn tài trợ cho bóng đá nữ. "Bóng đá nữ Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi, bản thân tôi là người từng làm bóng đá nữ nhiều năm nên tôi hiểu điều này", ông nghĩa nói.

Cụ thể về con số sẽ hướng tới trong nhiệm kỳ tới, người giữ tay hòm chìa khóa mới của VFF cho biết: “Chúng tôi sẽ thu về 350 đến 400 tỷ cho một nhiệm kỳ tới. Nguồn thu từ đâu thì chúng tôi phải bàn và có kế hoạch rõ ràng nhưng tôi khẳng định phải vượt nhiệm kỳ VII.

Tôi xem báo cáo thấy nhiệm kỳ VII năm sau đều cao hơn năm trước mấy chục %. Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ VIII nguồn thu đó sẽ tốt lên, phải tăng từ 110-120%. Chúng ta có cơ sở để kỳ vọng từ những gì bóng đá Việt Nam đang tạo ra”.

Cơ sở mà ông Nghĩa nói tới chính là thành tích của ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam, bóng đá trẻ thời gian vừa qua. Đây là động lực để các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đầu tư cho bóng đá nước nhà.

Ông Nghĩa cũng nhắc tới bản quyền truyền hình như một nguồn thu lớn khác nếu chúng ta làm tốt. Ông nhấn mạnh: "Nếu bóng đá Việt Nam không sạch sẽ không có tài trợ. Tôi hy vọng từ các CLB đến đội tuyển phải làm bóng đá sạch để thể duy trì nguồn tài chính bền vững".

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn