Người thân của công nhân thủy điện bị sạt lở ở Huế: 'Tôi như ngồi trên đống lửa'

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/10/2020 16:07:00 +07:00
(VTC News) -

Gia đình công nhân đang thi công dự án thủy điện Rào Trăng 3 và 4 như ngồi trên đống lửa khi người thân mất liên lạc.

Thông tin PV VTC News có được, tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có 5 người hiện đang là công nhân của Công ty Thành Đạt thi công công trình thủy điện Rào Trăng 3 và 4. 

Chị Lê Thị Hồng (SN 1972) trú ở thôn Hiền An Bến Củi có chồng là anh Phan Đình Hùng hiện đang thi công lắp ráp tại thủy điện Rào Trăng 3.

Chị Hồng cho biết, anh Hùng lên thủy điện Rào Trăng 3 từ tối thứ 6. "Hôm qua đến giờ từ khi nghe tin, gọi điện lên không liên lạc được, tôi với con như ngồi trên đống lửa", chị Hồng lo lắng.

Người thân của công nhân thủy điện bị sạt lở ở Huế: 'Tôi như ngồi trên đống lửa' - 1

Mẹ của công nhân Phan Đình Việt lo âu khi chưa liên lạc được với con.

Bố của anh Phan Đình Việt, là nhân viên của Công ty Thành Đạt hiện đang mất liên lạc trên thủy điện Rào Trăng 3 cũng bồn chồn chia sẻ: "Cả tối qua vợ chồng tôi ngủ không được.Tôi nghe có 3 người đã tử vong mà rụng rời. Mong anh em công ty nó bình an".

Ghi nhận của PV VTC News, hiện tại hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an, quân đội cùng nhiều phương tiện, xe đặc dụng đang được huy động ở trung tâm xã Phong Xuân để sẵn sàng tăng cường, triển khai công tác ứng cứu.

Theo thông tin PV VTC News có được, tính đến thời điểm hiện tại ít nhất có 3 người chết trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, nhiều công nhân đang bị mất liên lạc. Những người còn lại trong khu vực đang thiếu lương thực, cần tiếp tế khẩn.

Một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng xác nhận đã có người chết trong vụ sạt lở núi vùi lấp 10 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Tuy nhiên, số người chết cụ thể thì phải chờ thêm.

Người thân của công nhân thủy điện bị sạt lở ở Huế: 'Tôi như ngồi trên đống lửa' - 2

Tuyến đường vào dự án Rào Trăng 3 đang bị lực lượng chức năng cấm đường

Lực lượng chức năng cũng phong tỏa tuyến đường vào khu vực xảy ra sự việc, không cho người dân thâm nhập vì nước lũ chảy mạnh, rất nguy hiểm.

Cùng với đó, ngày 12/10, sau nhận được thông tin một nhóm công nhân gặp nạn tại khu vực dự án Rào Trăng 3, đoàn cứu hộ gồm 21 người trên đường di chuyển đến hiện trường để lên phương án cứu hộ. Tuy nhiên khi đến Trạm số 7 Ban quản lý sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải dừng chân do địa hình hiểm trở và thời tiết xấu. Tầm 1h ngày 13/10, lũ ống bất ngờ quét qua khu vực trên khiến 13 người trong đoàn cứu hộ mất liên lạc.

Liên quan đến vụ thủy điện sạt lở, vùi lấp nhiều công nhân, Thủ tướng vừa có công điện chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực Trạm kiểm lâm số 7 và Thủy điện Rào Trăng 3 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Theo nội dung công điện, mưa lũ những ngày qua gây sạt lở đất tại khu vực Trạm kiểm lâm số 7 thuộc Tiểu khu 67 và công trình Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn và người của công trường thuỷ điện bị vùi lấp.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tư lệnh Quân khu 4 khẩn trương tập trung chỉ đạo các lực lượng, phương tiện cần thiết, phù hợp để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn kịp thời các nạn nhân bị vùi lấp.

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !