• Zalo

Người thân Chang Song-thaek đã bị xử tử toàn bộ

Thế giớiThứ Hai, 27/01/2014 07:41:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Hàn Quốc loan báo về thông tin toàn bộ người thân của ông Chang Song-thaek đã bị xử tử, trong đó có cả trẻ em và các thành viên cao cấp của Chính phủ ở nước ngoài.


Ông ChangSong-thaek, người chú dượng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, từng là cố vấn quyền lực cho ông Kim.

Ông đã bị xử tử vào tháng trước vì các cáo buộc như tìm cách lật đổ chính quyền, trong đó có cả âm mưu đảo chính quân sự. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 26/1 dẫn các nguồn tin cho biết, tất cả những người thân thiết của ông Jang cũng bị xử tử theo.
 
“Một loạt các vụ xử tử đã được tiến hành đối với người thân của ông Chang Song-thaek”, một nguồn tin giấu tên cho hay. “Toàn bộ người thân của ông Jang đều bị xử chết, thậm chí có cả trẻ con”.

 
Jang Song-thaek trước khi bị xử tử đã bị xét xử tại tòa án binh.
Yonhap dẫn các nguồn tin cho hay, trong số những người thân của ông Chang bị xử tử có em gái ông, Chang Kye-sun, chồng cô này và là đại sứ tại Cuba Jon Yong-jin. Đại sứ Triều Tiên ở Malaysia Jang Yong-chol, cháu của ông Jang, cùng hai con của ông này, cũng bị xử tử.
Theo truyền thông Hàn Quốc, thời điểm diễn ra cuộc thanh trừng này vẫn chưa được xác minh. Tuy nhiên, những người này có thể bị xử tử sau ngày hành hình ông Chang hôm 12/12 năm ngoái.

Một nguồn tin khác nói, "một số người đã bị bắn bằng súng lục chĩa thẳng trước mặt, khi họ tỏ ý chống cự khi bị đưa ra khỏi nhà".

"Việc xử tử người thân của Chang Song-thaek sẽ xóa sạch dấu vết của ông. Các cuộc thanh trừng người của Jang đang được tiến hành trên quy mô lớn, từ người thân cho đến các quan chức cấp thấp có quan hệ với ông", nguồn tin này nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !