• Zalo

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 10/02/2020 15:23:06 +07:00
(VTC News) -

Người Thái Lan đặt những bông hoa và lời nhắn trước trung tâm thương mại Terminal 21 ở phía Đông Bắc hôm thứ Hai (10/2), một ngày sau khi binh sĩ bất mãn xả súng hàng loạt giết chết ít nhất 29 người.

Một người phụ nữ cầm bó hoa chắp tay cầu nguyện bên ngoài trung tâm thương mại ở thành phố Nakhon Ratchasima, những người khác ký tên trên những tấm thiệp tưởng niệm và an ủi lẫn nhau. Trước đó, một buổi cầu nguyện dưới ánh nến được tổ chức vào tối Chủ nhật (9/2) với các nhà sư Phật giáo. Mọi người đặt những bông hoa trắng, cầu nguyện và tưởng nhớ các nạn nhân của kẻ tấn công đã xả súng vào bốn địa điểm quanh thành phố.

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu - 1

Nhiều người Thái Lan đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi cảm thấy sự phẫn nộ ngày một dâng lên" cư dân Chirathip Kurapakorn nói trong buổi cầu nguyện. "Chuyện xảy ra ngay tại quê nhà chúng tôi, giống như đánh thẳng vào tim chúng tôi. Thật quá bi thảm."

Nhiều người thiệt mạng trong cuộc tấn công cuối tuần tại trung tâm thương mại, điểm dừng cuối cùng của tay súng, khi hắn ta cố thủ qua đêm với vũ khí đánh cắp từ căn cứ quân sự trước khi bị lực lượng an ninh bắn chết.

Kẻ tấn công tức giận vì một khoản phí môi giới bất động sản. Hắn ta bắt đầu cơn thịnh nộ bằng cách giết chết sĩ quan chỉ huy tại nhà riêng sau đó di chuyển đến căn cứ quân sự, giết một người bảo vệ và lấy trộm vũ khí chạy trốn đến một ngôi chùa Phật giáo, rồi trung tâm thương mại. Ít nhất 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương ở 4 địa điểm.

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu - 2

Thảm kịch chưa từng có xảy ra vào hai ngày cuối tuần 8-9/2. (Ảnh: Reuters)

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu - 3

Động cơ gây án của nghi phạm được cho là xuất phát từ mâu thuẫn tài chính.

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu - 4

Trong số các nạn nhân có cả một cậu bé 13 tuổi.

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu - 5

 

Người Thái Lan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng đẫm máu - 6

 

 

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin