Người TBN muốn mua bạch tuộc Paul về Madrid

(VTC News) – Hãng tin AP cho biết, một vườn bách thú ở thủ đô Madrid đã gửi lời đề nghị mua lại bạch tuộc Paul đến Viện hải dương học ở Oberhausen.

Ở kỳ World Cup vừa qua, bạch tuộc Paul đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi dự đoán đúng 100% kết quả các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Đức. Còn ở trận Chung kết World Cup 2010, “thầy” Paul cũng đã phán chính xác nhà vô địch World Cup năm nay là Tây Ban Nha.

     Người Tây Ban Nha đang rất muốn có Paul.

 Người Tây Ban Nha đang rất muốn có Paul.

Bởi thế, với không ít người dân xứ bò tót, bạch tuộc Paul đã trở thành một phần lịch sử trong chức vô địch World Cup lần đầu tiên của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, một số CĐV quá khích và những người thua độ lại coi “thầy” Paul là đối tượng cần phải cho vào nồi để “hành quyết”.

Trước tình hình này, Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero từng hóm hỉnh nói rằng ông sẽ cử một đội quân sang Đức để bảo vệ Paul. “Chắc ăn” hơn nữa, mới đây một vườn bách thú ở thủ đô Madrid đã đề nghị gửi lời đề nghị mua lại “thầy” Paul đến Viện hải dương học ở Oberhausen.

“Những người hâm mộ ĐT Tây Ban Nha đã yêu cầu chúng tôi nhanh chóng thực hiện “cuộc chuyển nhượng” thầy Paul từ Oberhausen sang Madrid. Chúng tôi đã gửi lời đề nghị đến đó. Hi vọng trong vài ngày tới chúng tôi sẽ có được Paul. Chắc chắn nó sẽ là động vật được yêu quý nhất ở đây”, phát ngôn viên của vườn thú, Amparo Fernandez, cho biết.

     Hình của Paul trong lễ mừng công của Tây Ban Nha.

 Hình của Paul trong lễ mừng công của Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, Fernandez cũng khẳng định họ sẽ không để Paul làm bất cứ một cuộc dự đoán nào nữa, đồng thời đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho “nhà tiên tri 8 chân”.  “Tôi biết bạch tuộc đang trở thành món ăn được ưa thích, nhưng ở đây Paul sẽ được an toàn. Người hâm mộ chỉ đến để chiếm ngưỡng nó thôi”, Amparo Fernandez nói.

Tuy nhiên, Viện hải dương học ở Oberhausen vẫn chưa có một lời phúc đáp chính thức nào. Trước đó, họ đã từ chối lời đề nghị mua lại Paul với giá 38.000USD của một thương nhân giàu có người Tây Ban Nha.

Có lẽ để mua được "thầy" Paul, Tây Ban Nha phải cần sử dụng tới chính sách galacticos của ngài Florentino Perez thì may ra mới có hi vọng!

Song Mai (tổng hợp)Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh