Người tài xông đất và ước vọng đầu năm

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 23/01/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Năm mới đã tới với bao ước vọng về sự sung túc, thịnh vượng, nhiều người bạn đã gửi tới chuyên mục công nghệ của VTC những lời chúc đầu năm.

(VTC News) - Năm mới đã tới với bao ước vọng về sự sung túc, thịnh vượng, nhiều người bạn đã gửi tới chuyên mục công nghệ của VTC những lời chúc đầu năm.

Mở đầu là lời chúc của  ông Jamie Harper với vai trò Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam, ông nói rằng Việt Nam là một nước đặc biệt với nhiều nét văn hoá mới và đặc trưng là Tết.

Jamie Harper chúc các bạn Việt Nam nói chung và VTC News nói riêng một năm mới thuận lợi, thành công và khẳng định rằng Microsoft sẽ luôn hỗ trợ Việt Nam trong con đường phát triển.


Năm 2011, Microsoft Việt Nam và Bộ Thông tin & Truyền thông (MIC)
Ông Jamie Harper - Tổng giám đốc của Microsoft Việt Nam
chính thức ký kết Chính phủ tái đầu tư Quỹ (GRF) cho năm thứ 3 để hỗ trợ việc áp dụng các kỹ năng ICT và các quy trình trong Chính phủ. Trong năm thứ ba, Microsoft sẽ cung cấp kinh phí cho tổng số 22 dự án chủ yếu tập trung vào sự phát triển của hệ thống trực tuyến mức độ 3 các dịch vụ công.  Ngoài ra Microsoft  còn phối hợp với Sở GD&ĐT TP HCM, trường ĐH BK TP HCM, các đối tác để giới thiệu và mang đến cái nhìn tổng quan về các giải pháp công nghệ cho giáo dục; phối hợp với Tập đoàn Nguyễn Kim để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về CNTT cho khách hàng; Tổ chức sự kiện thường niên mang tên “Ngày của Sân chơi Bình Đẳng” nhằm kêu gọi sự chú ý đến vấn đề làm giả phần mềm trên toàn cầu đồng thời giới thiệu những công nghệ mới giúp ngăn chặn việc làm giả, hướng dẫn phương thức giúp người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi của chính họ.

Trong năm 2011, Microsoft đứng ra tổ chức hội thảo CNTT quy mô lớn trên thế giới của Microsoft - Tech.Days 2011, diễn ra vào tháng 10/2011 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của hàng trăm chuyên gia, nhà phát triển CNTT, các khách hàng cuối và đại diện các hãng truyền thông trên khắp Việt Nam nhằm chia sẻ và thảo luận về các công nghệ mới nhất, các sản phẩm và nền tảng cải tiến của Microsoft.

Tổng giám đốc Jamie Harper chia sẻ về các kế hoạch phát triển của Microsoft trong năm 2012 bao gồm việc đưa ra tầm nhìn với mong muốn hỗ trợ công dân toàn cầu và doanh nghiệp trên toàn thế giới nhận ra phát huy đầy đủ tiềm năng của mình.

Ông Jamie Harper khẳng định,  ở bất kỳ đâu, Microsoft đều kinh doanh, đưa tầm nhìn và mục tiêu của Microsoft đáp ứng và phù hợp với các ưu tiên của chính phủ tại các quốc gia đó. Và các hoạt động cộng đồng của Microsoft theo hướng dẫn từ tập đoàn sẽ giúp đáp ứng mục tiêu chính phủ bản địa. Tương tự vậy, tại Việt Nam, Microsoft thực hiện một số chương trình toàn cầu, và bản địa hóa theo tùy chỉnh của Việt Nam để đáp ứng được “Tầm nhìn Công nghệ Thông tin 2020 của chính phủ Việt Nam, nhằm giúp Việt Nam trở thành một Quốc gia CNTT hàng đầu toàn cầu:

• Tăng cường mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Chính phủ Việt Nam và Microsoft, doanh nghiệp Mỹ điển hình, những đối tác quan tâm đến hợp tác song phương nhằm hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

• Chứng minh cam kết mạnh mẽ từ Microsoft là hợp tác và làm việc chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để đẩy nhanh sự phát triển ngành công nghiệp CNTT tại Việt Nam, dẫn đầu trong việc phát triển triển kinh tế quốc gia.

• Đặt Microsoft trở thành vị trí tiên phong và là nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp toàn cầu nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp nhận ra và phát huy đầy đủ tiềm năng của mình.

Người thứ hai chúc Tết chuyên mục Công nghệ của VTC News là một cô gái xinh đẹp - đại diện truyền thông của Intel tại Việt Nam - bà Vũ Kiều Linh.


Năm 2011 là một năm trọng tâm trong kế hoạch hoạt động của Intel tại Việt Nam. Intel đã triển khai nhiều hoạt động mang tính cộng đồng và đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính phủ cũng như người dân Việt Nam.

Điển hình nhất trong số đó là chương trình hưởng ứng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống” mà Intel Việt Nam kết hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Chương trình đã đem máy tính đến cho đông đảo đồng bào trên cả nước, đặc biệt là người dân ở những vùng sâu vùng xa và vùng còn nhiều khó khăn thông qua các hoạt động tặng máy tính, bán máy tính giá rẻ… Đặc biệt, Intel đã kết hợp với tổ chức Hành Trình Xanh thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông trong hành trình đi bộ xuyên Việt kéo dài 42 ngày từ ngày 2/7 đến hết ngày 11/8/2011, đem máy tính đến cho người dân nhiều tỉnh thành khó khăn trên cả nước.

Bà Vũ Kiều Linh - đại diện truyền thông của Intel

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho cuộc sống”, Intel Việt Nam đã khởi xướng thành lập quỹ “Máy tính cho em” trao tặng mỗi tuần một chiếc máy tính cho một học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn và mỗi tháng một phòng thực hành tin học cho một ngôi trường cấp II hoặc cấp III còn thiếu thốn cơ sở vật chất dạy và học. Đến nay, quỹ đã trao tặng hàng trăm máy tính cho các em học sinh và hàng chục phòng thực hành vi tính cho các trường học trên cả nước.

Trong năm 2011, Intel còn tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho các đối tượng người tiêu dùng cụ thể khác. Chẳng hạn như chương trình “Doanh nghiệp Thông minh” nhằm cung cấp các giải pháp quản lý, vận hành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; chương trình “Phần mềm học tiếng Anh mới trên máy tính” kết hợp với Hội đồng Anh nhằm hỗ trợ phương tiện và phương pháp học tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 tại Việt Nam..

Intel mong muốn thúc đẩy việc tăng nhanh hơn nữa số người sở hữu máy tính và nâng cao khả năng vận dụng tin học vào cuộc sống tại Việt Nam, đặc biệt là đối với những đối tượng có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên và người dân nông thôn. Chúng tôi tự hào chia sẻ rằng Intel đã luôn đồng hành với người dân Việt Nam trong con đường tiến lên hiện đại hóa trong năm 2011.

Trong năm 2012, Intel chú trọng vào việc phát triển công nghệ để đáp ứng nhu cầu khắt khe về các sản phẩm công nghệ cao và để nỗ lực duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin.


Trong quý 1 năm 2012, Intel bắt đầu phân phối những bộ vi xử lí Intel® Atom™ thế hệ thứ ba có tên mã là “Cedar Trail”, được tích hợp nhiều tính năng mới dành cho những thiết kế ít tiêu thụ điện.

Trong quý 2 năm 2012, Intel sẽ cho ra mắt những bộ vi xử lí Intel® Core™ I thế hệ thứ 3 với tên mã Ivy Bridge sử dụng công nghệ 22nm tối tân với những cải tiến đáng kể về tính năng và mức độ tiêu thụ điện năng. Các cải tiến này sẽ cho phép Ultrabook, khái niệm về thiết bị di động mới do Intel đề xướng, đạt được những bước tiến vượt bậc trong lộ trình phát triền của minh.

Một mảng công nghệ khác mà chúng tôi sẽ tập trung phát triển trong năm nay đó là công nghệ điện toán đám mây. Khi số lượng người sử dụng máy tính và internet ngày một tăng, đồng nghĩa với việc lượng thông tin cần chia sẻ ngày càng nhiều thì cách thức lưu trữ và chia sẻ lượng thông tin và dữ liệu khổng lồ cho mọi người trên toàn thế giới trở thành một vấn đề cấp thiết và cần phải được đầu tư nghiêm túc. Intel, với tư cách là một trong những lá cờ đầu của xu hướng công nghệ thế giới sẽ không bỏ qua cơ hội này.

Qua bà Vũ Kiều Linh, Intel gửi tới độc giả của VTC Công nghệ nói riêng và người tiêu dùng cả nước nói chung một thông điệp năm mới .

"Như dự đoán của chúng tôi trước đó, năm 2012 sẽ là một năm mà người tiêu dùng mong muốn chủ động bắt kịp những trào lưu công nghệ mới nhất, tân tiến nhất thay vì trạng thái thụ động như trước đây. Intel hiểu được mong muốn đó và đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để đem những xu hướng mới nhất, những trào lưu hiện đại nhất đến với người dân Việt Nam để chứng minh Việt Nam không hề tụt hậu trên nấc thang phát triển của thế giới. Cùng với người tiêu dùng trên thế giới, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những công nghệ mà Intel mang lại. Chúng tôi cam kết sẽ cùng luôn đồng hành với người dân Việt Nam trong lộ trình phát triển mang tính cách mạng này.

Nhân dịp Xuân về, chúng tôi xin gửi lời chúc chân thành nhất đến quý độc giả của VTC Công nghệ cũng như toàn thể người dân Việt Nam có một năm mới làm ăn phát đạt, nhiều may mắn, sức khỏe và tận hưởng được những lợi ích tuyệt vời mà thế giới công nghệ mang lại cho cuộc sống. Chúc mừng năm mới
!"

Chào đón năm rồng, ông Trần Xuân Phương (Giám đốc của Vinapo - đơn vị chủ quản của thư viện điện tử Alezaa cũng gửi tới độc giả của VTC News, một năm mới đầm ấm, sức khoẻ dồi dào và mạnh về trí lực.


Năm 2011, Vinapo đã ra mắt thử nghiệm hệ thống phân phối sách điện tử Alezaa - thư viện điện tử toàn cầu, mở đầu cho việc kinh doanh sách điện tử một cách chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Sách được số hoá trong thư viện Alezaa sẽ đầy đủ thông tin như sách in và mang nhiều tiện ích của công nghệ số như tự động dàn trang, đa dạng về thiết bị đọc: PC, Laptop, Smartphone.... với hình ảnh, âm thanh và video tích hợp trực quan và sinh động.

Ông Trần Xuân Phương - Tổng giám đốc của Vinapo

Hoạt động kinh doanh trên một ngành hàng khá nhạy cảm là tác phẩm, Vinapo khẳng định: “Alezaa Reader sẽ bảo vệ tác quyền sách điện tử thông qua việc mã hóa và các phương thức chống sao chép hiện đại". Đồng thời, lợi ích của tác giả tác phẩm cũng được bảo đảm thông qua việc chia sẻ lợi nhuận giữa hai bên từ những đầu sách được bán trên thư viện Alezaa.

Hiện có 20 ngàn khách hàng sau 2 tháng chính thức ra mắt phiên bản pre-beta của Alezaa, số lượng khách hàng giao dịch thường xuyên cao.

Thư viện điện tử này cũng có gần 2000 đầu sách, với rất nhiều sách mới và đáng chú ý, thậm chí là ra mắt trước cả sách giấy như: Steve Jobs by Walter Isaacson, Mật Mã Tây Tạng 8, Nhà Đầu Tư Thông Minh, và rất nhiều đầu sách khác...

Đầu năm 2012, Alezaa sẽ ra mắt phiên bản chính thức với bản nâng cấp lớn, gia tăng số lượng đầu sách chào bán.

Ông Trần Xuân Phương hi vọng rằng, Alezaa sẽ giúp đem lại nhiều tri thức đến với mọi người, giúp cân bằng văn hoá nghe và văn hoá đọc tại Việt Nam, giúp người đọc tại Việt Nam có thể tiếp cận nhanh nhất và dễ dàng nhất đối với kho tri thức khổng lồ của nhân loại.

Cường Cao


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !