Người sống sót duy nhất trong sự cố ở Công ty Miwon bị ngừng tim liên tục

Tin nóngThứ Năm, 21/07/2022 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 21/7, người sống sót duy nhất trong sự cố ở Công ty Miwon bị ngừng tim liên tục, tiên lượng xấu.

Trả lời VTC News, một bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho hay theo đề nghị giúp đỡ về chuyên môn của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 bác sĩ, 1 điều dưỡng lên hỗ trợ bệnh nhân Nguyễn Trung Kiên. Lúc đó, bệnh nhân Kiên bị sốc rất nặng, nghi ngờ sốc do tim, diễn biến xấu nhanh, huyết áp tụt sâu, ngừng tim. Bệnh nhân được đặt ECMO, sau đó chuyển tuyến điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai).

“Trong quá trình kip lên Phú Thọ, bệnh nhân vẫn ngừng tim liên tục, từng đợt, tổng cộng ngừng tim mất khoảng 1,5 giờ”, bác sĩ này cho biết.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ này nói, sau 1 ngày điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng  của bệnh nhân chưa được cải thiện.

Ngoài ra, bệnh nhân còn đang trong tình trạng tổn thương các tạng. Tim của bệnh nhân gần như không đập, tổn thương thận, tổn thương gan, cùng với đó là tình trạng rối loạn đông máu rất nặng nề.

“Chúng tôi đang giải quyết đồng bộ tất cả các vấn đề cho bệnh nhân nhưng tiên lượng bệnh nhân hiện rất xấu”, bác sĩ này cho hay.

Người sống sót duy nhất trong sự cố ở Công ty Miwon bị ngừng tim liên tục - 1

Bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Hải)

Như tin VTC News đã đưa, chiều 18/7, Công ty TNHH Daesang Việt Nam (thường gọi là Công ty Miwon) thuê một đơn vị vệ sinh ở Hà Nội vệ sinh hố ga trong nhà máy. Hai công nhân xuống hố vệ sinh thì bị ngạt khí, bất tỉnh. Thấy vậy, 3 công nhân đang làm việc tại khu vực lò hơi của Công ty Miwon chạy đến cứu, cũng gặp nạn.

Ngay sau đó, đại diện nhà máy báo cơ quan chức năng tới ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định đã tử vong tại hiện trường, 2 người được đưa đi cấp cứu thì một người tử vong tại bệnh viện.

Bốn nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sa Huỳnh (sinh năm 1984), Lê Hùng Vinh (sinh năm 1980), cùng ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Trần Văn Thẫm (sinh năm 1963, ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Dương Văn Sau (sinh năm 1984, ở thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương).

Anh Nguyễn Trung Kiên là công nhân duy nhất sống sót sau sự cố nhiễm độc dưới hố ga của Công ty TNHH Daesang Việt Nam hôm 18/7. Sau khi được giải cứu, anh Kiên được đưa đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê và suy hô hấp nguy kịch.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp