Người Sài Gòn trốn cái nắng đỏ lửa thế nào?

(VTC News)- Những ngày này, nhiều người dân Sài Gòn phải tìm đến công viên, chân cầu, những bóng cây xanh để "ẩn nấp".

Ghi nhận của PV VTC News giữa trưa ngày 2-3/4, người dân Sài Gòn vật vã với cái nắng soi rọi trên đỉnh đầu, rất hầm và oi bức.

"Nhiều người dân vã mồ hôi khi di chuyển", một người đi đường ngao ngán cho biết.

Tại các công viên như Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ, công viên 23-9… lượng người ùn ùn đổ vào đây trú ẩn.

Dọc những con đường nơi có nhiều cây xanh cho bóng rợp nhiều người tìm đến chọn làm nơi dừng chân nghỉ mát, bên cạnh đó còn có các dạ cầu. Những quán cà phê cũng đông nghịt người đến trốn nắng.


 Cái nắng gắt gỏng khiến nhiều người dân Sài Gòn phải ngao ngán, mỗi khi ra đường họ phải bịt kín từ đâu đến chân

Cái nắng gắt gỏng khiến nhiều người dân Sài Gòn phải ngao ngán, mỗi khi ra đường họ phải bịt kín từ đâu đến chân

 Giấc ngủ trưa trong công viên

Giấc ngủ trưa trong công viên

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, nhiệt độ cao dùy trì ở mức 37 - 39 độ C sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 4 và bước sang những ngày đầu tháng 5 khi đó những cơn mưa bắt đầu xuất hiện thì tình hình nắng nóng mới chấm dứt.

Cơ quan khí tượng giải thích, sở dĩ đợt nắng nóng xuất hiện kéo dài trong những ngày qua là do đang là cao điểm của mùa khô, mặt trời ở vị trí gần đường xích đạo, chiếu ánh sáng trực tiếp xuống khu vực Nam bộ nên hấp thụ một lượng nhiệt rất lớn.

Cơ quan này cũng cảnh báo những nguy cơ về cháy nổ và các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng sẽ có diễn biến phức tạp, khó lường.

Như vậy người dân thành phố cần có ý thức về công tác phóng và chống cháy nổ. Khi ra ngoài cần tắt hết các thiết bị điện không cần thiết. Bên cạnh đó, người dân cần hạn chế đốt rác, cỏ trong khu dân cư.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN