Người Sài Gòn 'tập thói quen' sống chung với ngập lụt
  • Zalo

Người Sài Gòn 'tập thói quen' sống chung với ngập lụt

Thời sự Thứ Năm, 17/09/2015 07:53:00 +07:00

Sau trận mưa lớn kéo dài khiến TP.HCM ngập lụt kinh hoàng, đến gần chiều ngày 16/9, vẫn còn tình trạng ngập sâu trên một số khu vực, đặc biệt là những vùng thấp

(VTC New) - Người dân dùng máy bơm bơm nước ra khỏi nhà, hay lội nước đưa con đi học... là những hình ảnh sau cơn mưa ngập lớn ở TP.HCM.

Sau trận mưa lớn kéo dài khiến TP.HCM ngập lụt kinh hoàng, đến chiều 16/9 vẫn còn tình trạng ngập sâu trên một số khu vực, đặc biệt là những vùng thấp ven trung tâm thành phố
Theo ghi nhận của phóng viên, vào trưa cùng ngày, các khu vực như Lương Định Của (quận 2), Ấp Chiến Lược, Đất Mới (quận Bình Tân), Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) ... vẫn còn tình trạng ngập lụt sâu, xe chết máy hàng loạt, trong nhà người dân sử dụng máy bơm để bơm nước từ trong ra ngoài.
Một phụ huynh ở quận Bình Tân chở con đi học chia sẻ: "Mình phải cố gắng chứ biết sao giờ, cho con nghỉ học thì đâu được, phải tập thói quen sống chung với lụt thôi".
Mọi sinh hoạt của người dân đều trong cảnh khốn khổ khi đi không được, ở cũng chẳng xong. Có lẽ chính bởi vậy nên đã từ lâu người dân Sài Gòn đã tập cho mình thói quen sống chung với lụt và không còn cảm thấy ngạc nhiên mỗi lần ngập nặng.

Một số hình ảnh phóng viên ghi được trên đường phố Sài Gòn sau trận lụt lớn:

Dù qua 1 đêm nhưng nước vẫn còn ngập hơn nữa bánh xe. 

 
 
Người dân vẫn phải sinh hoạt, buôn bán bình thường
di chuyển khó khăn...
... và nguy hiểm.
 
Nhiều phụ huynh vẫn phải đưa con đi học trong tình trạng ngập nước
Từ lâu người Sài Gòn đã tập cho mình thói quen sống chung với lụt.

Lê Trai

Bạn có cảm nghĩ gì về "Người Sài Gòn 'tập thói quen' sống chung với ngập lụt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin