Người Sài Gòn mặc ấm xuống phố

(VTC News) – Người dân miền Nam bắt đầu cảm nhận được không khí lạnh khi ra đường với khăn quàng, áo ấm, trong khi miền Bắc có nơi đang rét dưới 4 độ C.

Không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp và các nhiễu động trong đới gió đông gây ra đợt mưa trái mùa ở miền Nam từ ngày 14 – 17/12. Dự báo những ngày tới, ban ngày trời ít nắng hơn, đêm về sáng trời trở lạnh, sương mù khá nhiều, nhiệt độ còn giảm thêm 1 - 3 độ C.
 Miền Nam trở lạnh đột ngột khiến người đi đường phải mặc áo ấm -  Ảnh: Đào Ngọc Thạch - TNO

 Miền Nam trở lạnh đột ngột khiến người đi đường phải mặc áo ấm -  Ảnh: Đào Ngọc Thạch - TNO

Như vậy, miền Nam sẽ đón Noel với thời tiết khá dễ chịu, ban đêm trời se lạnh. Tết dương lịch thời tiết khá ôn hòa, về đêm trời trở lạnh hơn so với đêm Noel, nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 19 độ C ở bắc miền Đông. Riêng Đà Lạt nhiệt độ thấp nhất có thể 10 - 12 độ C.

Trong khi đó, những ngày này ở miền Bắc mưa đã chấm dứt, nhưng vẫn còn rét đậm, rét hại. Nhiều khả năng sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc trong hai ngày 25 và 26/12. Do vậy miền Bắc sẽ đón Noel trong giá rét, nhiệt độ có thể giảm dưới 10 độ C.

Một số vùng núi cao như Sa Pa, Bắc Hà, Ô Quý Hồ (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… nhiệt độ có thể xuống dưới 3-5 độ C.

Phía bắc miền Trung đón Giáng sinh lạnh như miền Bắc với nền nhiệt độ phổ biến từ 10-14 độ. Qua đèo Hải Vân, trời bớt lạnh hơn, nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-17 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động. Khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động.

Diệp Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN