'Người rừng' núi Dinh dẫn đường tìm máy bay trực thăng rơi

Quen thuộc địa hình nùi Dinh hơn 20 năm qua, hầu hết các ngóc ngách trên núi này “người rừng” Trần Ngọc Linh Tùng (42 tuổi, nhà sát chân núi Dinh) đều đặt chân đến.

Lúc 8h44 ngày 19/10, chúng tôi liên hệ qua điện thoại với anh Tùng, anh cho biết hiện đang ở trên đỉnh núi Dinh để tìm kiếm may bay trực thăng EC-130TC bị nạn.

“Tôi cùng đoàn tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích nhưng đoàn đi chậm quá, tôi đi một mình cho nhanh. Đoàn người tìm kiếm vẫn đang ở sau lưng tôi rất xa. Tôi đã lên đỉnh núi Dinh và đang qua khu vực địa phận xã Châu Pha rồi. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa thấy bất cứ dấu vết gì”, anh Tùng cho hay.

'Nguoi rung' nui Dinh dan duong tim may bay truc thang roi hinh anh 1

Anh Tùng kể việc tìm kiếm máy bay mất tích.

Sáng 18/10, nghe tin có máy bay trực thăng bị nạn, thấy cơ quan chức năng mang võng lên núi nói để khiêng người bị nạn xuống, anh Tùng đi theo.

“Ban đầu tôi đi với mục đích tò mò nhưng sau đó theo mọi người mà vẫn không tới được vị trí máy bay mất tích nên tôi quyết tâm đi tìm”, anh Tùng cho hay.

Anh Tùng trở thành người dẫn đoàn bất đắc dĩ. “Họ nói khu vực máy bay bị nạn cách vòng xoay luân hồi của thiền viện Viên Không gần đỉnh núi hơn 100m nhưng chúng tôi đi đến hơn 300m vẫn không tìm thấy...”, anh Tùng nói.

'Nguoi rung' nui Dinh dan duong tim may bay truc thang roi hinh anh 2

Núi Dinh - vị trí được xác định là nơi máy bay rơi. 

Theo anh Tùng, khu vực núi Dinh chỗ nào anh cũng biết. “Hang cùng, vách đá nào của núi Dinh tôi cũng đặt chân đến. Chỉ cần cho một vị trí nhất định, máy bay bị nạn ở gần tảng đá nào là tôi định vị được ngay”, anh Tùng khẳng định.

Đi theo đoàn tìm kiếm máy bay mất tích đến chiều tối 18/10 mới về đến nhà mà vẫn không tìm thấy vết tích gì, anh Tùng quyết tâm: “Núi Dinh nhỏ như lòng bàn tay của tôi vậy thế mà tìm hoài không thấy. Mai tôi sẽ đến các khe đá mà tìm”, anh Tùng chia sẻ.

Anh Tùng cũng cho biết, núi Dinh vào múa mưa rất “hung dữ” vì cây gai rất nhiều và vách đá trơn trượt, đi không quen dễ bị lạc.

Trong một diễn biến khác, từ 6h ngày 19/10, các địa phương giáp với chân núi Dinh đều đồng loạt chia thành nhiều nhóm để lên đỉnh núi tìm máy bay mất tích.

'Nguoi rung' nui Dinh dan duong tim may bay truc thang roi hinh anh 3

 

'Nguoi rung' nui Dinh dan duong tim may bay truc thang roi hinh anh 4

Các thiết bị được đặt dưới sân vận động để chuẩn bị cho công tác bay lên đỉnh núi Dinh hỗ trợ việc tìm kiếm máy bay bị nạn - Ảnh: Nguyễn Long.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 9h cùng ngày, tại sân vận động xã Châu Pha (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã chỉ huy lực lượng quân sự cắm lều trại và đặt các thiết bị hiện đại phục vụ công tác tìm kiếm máy bay mất tích.

Video: Đã xác định vị trí máy bay rơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.