Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người phụ nữ vứt nhầm nhẫn kim cương khiến 8 công nhân vệ sinh bới 13.000 tấn rác tìm kiếm

(VTC News) - Điều kì diệu xảy ra khi chiếc nhẫn kim cương ngụp lặn trong hàng nghìn tấn rác cuối cùng vẫn quay về được với chủ.

Ngày 18/12, một phụ nữ họ Xia tại Giang Tô, Trung Quốc dọn dẹp nhà cửa thì lỡ bỏ đi chiếc nhẫn kim cương trị giá 16.700 USD của mình. Khi cô nhận ra thì chiếc nhẫn trên đường đến bãi phế thải.

Xia nhanh chóng đến văn phòng phụ trách vệ sinh tại địa phương và được xác nhận là rác từ khu cô ở đang chuẩn bị được đưa vào lò thiêu.

Nguoi phu nu vut nham nhan kim cuong khien 8 cong nhan ve sinh boi 13.000 tan rac tim kiem hinh anh 1

 Chiếc nhẫn trị giá hàng nghìn USD vô tình bị bỏ đi trong lúc Xia dọn dẹp. (Ảnh: Shanghaiist)

Nhận được thông tin, sáng hôm sau, 8 công nhân môi trường lục hơn 13 tấn rác trong suốt 2 giờ để tìm thấy chiếc nhẫn của Xia.

Khi nhận được tin đã tìm thấy chiếc nhẫn, Xia không dám tin và nghĩ những người công nhân nói đùa. "Tôi thực sự rất biết ơn họ", Xia cho biết, đối với cô tinh thần hào hiệp của những công nhân ở đây còn đáng giá hơn nhiều so với giá trị chiếc nhẫn.

Năm 2016, vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Thượng Hải khi 15 công nhân vệ sinh đường phố phải lục 5 tấn rác thải suốt 3 giờ đồng hồ để tìm lại chiếc điện thoại iPhone của một du khách làm mất.

Video: Trung Quốc mời dân đến xem tuyên án tử hình 10 tội phạm

>>> Đọc thêm: Video: Sự thật về ‘áo tàng hình’ Trung Quốc khiến cư dân mạng dậy sóng

 (Nguồn: Shanghaiist)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh