Người phụ nữ vô tình bị cuốn cả bàn tay vào máy xay thịt

Sức khỏeThứ Bảy, 09/03/2019 19:29:00 +07:00

Bệnh nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bàn tay phải bị kẹp và cuốn vào máy xay thịt khiến 4 ngón tay dập nát nghiêm trọng.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An vừa cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 29 tuổi bị tai nạn lao động, tay cuốn vào máy xay thịt.

Được biết, bệnh nhân hiện đang là nhân viên nhà bếp tại một trường tiểu học trên địa bàn. Tai nạn xảy ra khi chị này đang xay thịt nấu ăn cho trẻ khiến bàn tay bệnh nhân cuốn vào máy xay thịt, gây chấn thương.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng đau đớn nhiều, tay phải bị cuốn, mắc kẹt trong máy xay thịt, 4 ngón tay dập nát nghiêm trọng.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được tháo máy xay ra khỏi bàn tay, phẫu thuật xử lý vết thương và 4 ngón tay bị dập nát. Tuy nhiên, do tình trạng khá nghiêm trọng nên hiện bệnh nhân này vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi làm việc, tiếp xúc với các loại máy công nghiệp như: bóc gỗ, xay thịt, cắt cỏ… cần phải hết sức cẩn thận. Bởi những loại máy này đều có tính gây sát thương cao khi gặp tai nạn bất ngờ.

Nếu không may gặp chấn thương, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để cấp cứu, xử lý vết thương, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !