Người phụ nữ tự xưng nhà báo lăng mạ CSGT 'bố láo, làm ăn vớ vẩn' khai gì?

(VTC News) - Chị Nguyệt đưa thẻ ra vào Tạp chí Hội người cao tuổi cho chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ và xin cho nộp phạt luôn để lấy xe đi lại nhưng không nhận được sự đồng ý.

Video: Tự xưng nhà báo chửi bới, đe dọa CSGT 

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ mạo danh nhà báo chửi bới, đe dọa CSGT, chiều 28/5, cơ quan công an đã xác định chị Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1976, trú tại 134 Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) là người phụ nữ trong clip tự xưng nhà báo, lăng mạ CSGT trên phố Hà Nội tại chốt cảnh sát 141 – Công an TP Hà Nội vào ngày 25/5.

Tại buổi làm việc, chị Nguyệt cho biết, vào khoảng 8h ngày 25/5, sau khi nhận điện thoại của anh Nguyễn Đức Thắng (SN 1980, trú phường Định Công, quận Hoàng Mai) về việc anh Thắng bị CSGT bắt xe tại ngã tư Chùa Bộc - Tôn Thất Tùng do đi xe máy trên vỉa hè, không có gương chiếu hậu, không có đăng ký xe nên nhờ chị Nguyệt cầm đăng ký xe phô tô thế chấp ngân hàng ra.

Sau đó, chị Nguyệt đi xe ôm cầm theo Giấy đăng ký thế chấp ngân hàng đến và xuất trình cho lực lượng CSGT. Đồng thời, chị Nguyệt đưa thẻ ra vào Tạp chí Hội người cao tuổi cho chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ và xin cho nộp phạt luôn để lấy xe đi lại.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã không đồng ý nên chị Nguyệt đã gọi điện thoại cho anh rể là cán bộ công an đã nghỉ hưu để nhờ xin hộ. Lúc này, chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ không nghe máy thì chị Nguyệt bực tức đã có lời nói to tiếng và văng tục, chửi bậy rồi bỏ về.

Sau khi làm việc tại cơ quan CSĐT, chị Nguyệt nhận thức được hành động của mình là sai và đã công khai xin lỗi các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ ngày hôm đó.

Nguoi phu nu tu xung nha bao lang ma CSGT 'bo lao, lam an vo van' khai gi? hinh anh 1

Người phụ nữ có hành vi lăng mạ CSGT đang viết lời khai tại cơ quan công an. 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 25/5, một người phụ nữ tự xưng nhà báo có hành vi đe dọa, chửi bới CSGT tại chốt 141 - CA TP Hà Nội. Nguyên nhân được cho là chị này yêu cầu chiến sĩ CSGT nghe điện thoại nhưng người này không nghe.

Mặc dù đã được tổ công tác nhắc nhở cư xử cho lịch sự nhưng người phụ nữ này tiếp tục đưa ra những lời lẽ thách thức. Người đàn ông trực tiếp vi phạm từ đầu đến cuối đứng im lặng không nói lời nào, cũng không có hành động can ngăn hành vi quá mức của người phụ nữ.

Khi chỉ huy của tổ công tác 141 yêu cầu cán bộ xử lý lập biên bản xử lý bình thường, người phụ nữ lớn tiếng: "Tao bảo mày làm ăn vớ vẩn. Tại sao tao đưa điện thoại cho mày mà mày không nghe máy?" rồi thách thức: "Đây, tao đứng đây, mày chụp ảnh đưa lên, đưa nhanh luôn hộ tao cái. Đ* chúng bay làm ăn kiểu bố láo".

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều nhà báo đã tỏ thái độ bức xúc trước hành vi của người phụ nữ. Họ cho rằng, hành vi sai trái của người phụ nữ ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh những người làm báo chân chính.

Liên quan đến vụ việc, chiều 27/5, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng CSGT đang phối hợp với cơ quan công an quận, phường nơi xảy ra sự việc truy tìm người phụ nữ tự xưng nhà báo lăng mạ CSGT trong đoạn clip được đăng trên mạng xã hội.

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU