Người phụ nữ Trung Quốc uống thuốc hạ sốt, trốn sàng lọc viêm phổi do virus corona ở sân bay Pháp
  • Zalo

Người phụ nữ Trung Quốc uống thuốc hạ sốt, trốn sàng lọc viêm phổi do virus corona ở sân bay Pháp

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 23/01/2020 16:03:40 +07:00
(VTC News) -

Một phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề vì tiết lộ uống thuốc hạ sốt để qua cửa kiểm tra tại sân bay sau khi phát hiện có các dấu hiệu tương tự triệu chứng bệnh viêm phổi lạ.

Người phụ nữ tới từ Vũ Hán trở thành tâm điểm mạng xã hội Trung Quốc sau khi đăng tải bức ảnh chụp tại một nhà hàng tại Pháp.

Cô này nói mình cảm thấy mệt mỏi nên đã uống thuốc hạ sốt trước khi ra sân bay. Nữ du khách Trung Quốc tiết lộ bản thân có các triệu chứng giống cảm cúm trước khi rời Vũ Hán tới Pháp. 

"Tôi bị sốt và ho trước khi rời đi. Tôi rất sợ. Tôi nhanh chóng uống chút thuốc và kiểm tra lại nhiệt độ. May là nhiệt độ được kiểm soát và tôi có một hành trình suôn sẻ quan biên giới", người phụ nữ viết trên WeChat. 

Không rõ cô này tới sân bay nào của Pháp và các điểm mà cô này đã đi qua. 

Người phụ nữ Trung Quốc uống thuốc hạ sốt, trốn sàng lọc viêm phổi do virus corona ở sân bay Pháp - 1

Người phụ nữ bị chỉ trích dữ dội sau khi chia sẻ câu chuyện trốn kiểm tra sân bay. (Ảnh: Weibo)

Bài đăng của người phụ nữ lập tức vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mang Trung Quốc. Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp tối 22/2 đăng thông báo kêu gọi công dân tuân thủ khâu kiểm tra tại các sân bay trong và ngoài nước. 

"Đại sứ quán đã nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại và email từ các công dân Trung Quốc liên quan đến bài đăng của người phụ nữ tới từ Vũ Hán về việc cố tình dùng thuốc hạ sốt để trốn kiểm tra nhiệt độ tại sân bay", thông báo được đăng tải trên trang web Đại sứ quán Trung Quốc nêu rõ. 

"Chúng tôi rất lưu tâm tới sự cố này và đã liên lạc với bà Yan, người có liên quan tới vụ việc này. Chúng tôi đã yêu cầu bà này gọi vào đường dây nóng khẩn cấp của Pháp để tiếp nhận xử lý từ các bộ phận liên quan", thông báo nói thêm.

Chính quyền Pháp trong khi đó cho biết họ đã và đang cách ly bất cứ du khách nào tới nước này có dấu hiệu sốt để các nhân viên y tế đưa ra các đánh giá khẩn cấp. 

Các đại sứ quán khác của Trung Quốc tại Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan mới đây cũng ban hành các thông báo khuyến cáo công dân tuân thủ kiểm tra khi đi du lịch nước ngoài. 

Tính tới thời điểm hiện tại, 17 trường hợp được xác nhận thiệt mạng vì bệnh viêm phổi lạ, 518 người khác bị nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc. 

Bên ngoài Trung Quốc đại lục, các trường hợp nhiễm virus corona được báo cáo ở Macau, Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Các chuyên gia Trung Quốc xác nhận dịch phổi lạ có thể lây truyền từ người sang người. Sáng sớm 23/1, Vũ Hán bị cách ly khi chính quyền thành phố thông báo tạm ngừng tất cả các phương tiện công cộng

Tại Mỹ, các sân bay ở New York, San Francisco, Los Angeles, Atlanta và Chicago đang tăng cường kiểm tra thân nhiệt với các hành khách tới từ Trung Quốc sau khi bang Washington ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên hôm 21/1. 

Ở Anh, các hành khách tới London từ Vũ Hán đang bị cách ly để kiểm tra các triệu chứng. Các quốc gia khác cũng áp dụng các biện pháp tương tự. 

 

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người phụ nữ Trung Quốc uống thuốc hạ sốt, trốn sàng lọc viêm phổi do virus corona ở sân bay Pháp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin