• Zalo

Người phụ nữ thoát chết thần kỳ kể lại 7 ngày dưới vực ăn dương xỉ, củ lạc tiên

Tin nhanh 24hThứ Ba, 03/05/2022 14:44:00 +07:00
(VTC News) -

Trong suốt 1 tuần bị rơi xuống vực sâu, bà Liên ăn cơm cháy, lá cây dương xỉ, bới củ lạc tiên... để duy trì sự sống trước khi được cứu lên bờ thành công.

Video: Bà Liên được cứu sau 7 ngày ở vực sâu Yên Tử

Chiều 3/5, trả lời phóng viên VTC News, ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cho biết, nhân viên cứu hộ vừa giải cứu thành công bà Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1963, Hà Nội) bị ngã xuống vực từ ngày 27/4.

Theo ông Dũng, bà Liên đi lấy thuốc ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), sau đó rẽ vào Yên Tử. Ông Dũng cũng thuật lại sự việc theo lời kể của bà Liên sau khi được cứu sống khỏi vực sâu.

"Bà Liên nghĩ lên núi lễ nhanh rồi về nhưng không may bị tụt huyết áp và ngã xuống vực", ông Dũng nói.

Người phụ nữ thoát chết thần kỳ kể lại 7 ngày dưới vực ăn dương xỉ, củ lạc tiên - 1

Bà Liên được lực lượng cứu hộ tìm thấy khi ở dưới vực.

Theo bà Liên chia sẻ, thời điểm ngày 27/4, khu vực chùa Đồng (Yên Tử) có sương mù và gió, đi cách nhau 10 m gần như không nhìn thấy nhau. Bà Liên ngồi gần khu vực lan can, lúc đứng lên bị choáng và ngã xuống vực.

Rất may, khu vực bà Liên ngã xuống có bụi dương xỉ, cây thân mềm đỡ lại.

Người phụ nữ thoát chết thần kỳ kể lại 7 ngày dưới vực ăn dương xỉ, củ lạc tiên - 2

Bà Liên được cứu hộ thành công.

"Lúc bị ngã xuống vực, bà LIên có mang theo trong người gói cơm cháy ăn dở và nửa chai nước. Đến hôm nay, sau 1 tuần, gói cơm cháy trong người bà Liên còn 1 miếng bằng ngón tay", ông Dũng thuật lại lời bà Liên. Cũng theo lời kể của người phụ nữ này, mỗi ngày bà chỉ ăn một ít cơm cháy, ngoài ra ăn thêm ngọn cây dương xỉ, củ lạc tiên được bà tìm thấy khi bới xung quanh.

"Bà Liên có kỹ năng sinh tồn rất tốt. Trong thời gian này, bà có kêu cứu nhưng gió to, mưa, gần như không có người đi vào khu vực này. Hôm nay trời quang mây tạnh, chúng tôi đi tuần di tích, nghe tiếng kêu cứu mới phát hiện và cứu hộ thành công", ông Dũng cho biết.

Người phụ nữ thoát chết thần kỳ kể lại 7 ngày dưới vực ăn dương xỉ, củ lạc tiên - 3

Hiện, sức khoẻ người phụ nữ này ổn định, chỉ bị sây sát nhẹ.

Bà Liên hiện sức khoẻ ổn định, chỉ bị sây xát. Nhân viên Ban Quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cũng sơ cứu, cho bà Liên uống thuốc để hồi phục sức khoẻ.

Hiện, gia đình bà Liên cũng đang di chuyển để đón người nhà trở về.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp