Người phụ nữ ôm 'núi' tiền vượt biên giới

(VTC News) – Ngày 16/3, weibo đưa tin, một phụ nữ trung niên người HongKong đã bị bắt khi cố gắng vận chuyển lậu 1,5 nghìn HK$ (hơn 4 tỷ VNĐ) qua biên giới.

Các nhà chức trách tiến hành điều tra hồ sơ nhập cư của người phụ nữ này. Họ thấy chỉ trong 15 ngày bà ta đã vượt biên trái phép đến 90 lần.

Đến sáng 16/3, bà ta bị bắt tại cảng Futian khi đang cố gắng trà trộn vào hàng ngàn người dân kinh doanh khác để hòng qua được biên giới. 
       Bà ta quấn rất nhiều xấp tiền quanh người để vận chuyển qua biên giới 

Bà ta quấn rất nhiều xấp tiền quanh người để vận chuyển qua biên giới 

Khi bị bắt giữ vật dụng cá nhân trên người bà ta chỉ có một chiếc ba lô. Bà ta trở nên bối rối và luôn nói rằng “tôi không làm sai điều gì hết”.

Khám xét người phụ nữ, cảnh sát tìm thấy rất nhiều bọc tiền được dán quanh người bà ta. Ở cả ngực, bụng, đùi, chân... tổng số tiền có giá trị 1,5 nghìn HK$ (tương đương với hơn 4 tỷ VNĐ).
       Số tiền có tổng giá trị rất lớn lên đến hơn 4 tỉ VNĐ 

Số tiền có tổng giá trị rất lớn lên đến hơn 4 tỉ VNĐ 

Cảnh sát nghi ngờ rằng, người phụ nữ này có thể là một công vụ vận chuyển tiền cho những ”ngân hàng ngầm” để trốn hải quan và phá vỡ các hạn ngạch của dòng chảy nguồn vốn trong nước.

Video: Cả gia đình rủ nhau “ôm” tiền tỷ vượt biên sang Campuchia

quocte/2015/04/17/C-gia-nh-r-nhau-m-tin-t-vt-bin-sang-Campuchia-1429266756.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">

Hiện tại người phụ nữ bị bắt giữ và cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.

Minh Thúy (Theo Shanghaiist)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN