Người phụ nữ ở Quảng Ninh sốc phản vệ suýt chết do ăn thịt gà

(VTC News) - Người phụ nữ lâm tình trạng đau bụng, buồn nôn, khó thở, lơ mơ sau khi ăn thịt gà.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa cấp cứu cho trường hợp bà Vũ Thị H. (55 tuổi, trú tại Đông Mai, Quảng Yên) bị sốc phản vệ do ăn thịt gà.

Gia đình cho biết, trước đó bà H. có đến ăn cơm tại nhà người quen, bữa ăn có nhiều món. Nhưng khi vừa ăn tới thịt gà và ruốc biển được 15 phút thì bà H. bắt đầu có biểu hiện đau bụng, ngứa khắp người, ban đỏ toàn thân. Sau khoảng 30 phút tình trạng nghiêm trọng hơn khiến bà bị ngất. Người thân đưa bà tới bệnh viện để thăm khám, cấp cứu.

Nguoi phu nu o Quang Ninh soc phan ve suyt chet do an thit ga hinh anh 1

 Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực kiểm tra sức khỏe cho người bệnh.

Theo BSCKI. Hoàng Thăng Vân - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích thích, nổi mẩn đỏ toàn thân, buồn nôn, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh nhỏ khó bắt.

Kết quả thăm khám cho thấy người bệnh bị sốc phản vệ độ III do thực phẩm. Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ cho người bệnh: tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

“Rất may do đến viện và được xử trí kịp thời nên bệnh nhân qua cơn nguy kịch”, bác sĩ Vân nói.

Bác sĩ Vân cũng khuyến cáo người dân khi ăn uống cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, hoặc ăn những thực phẩm lạ, đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Nếu sau ăn nếu có cảm giác đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Suýt mất mạng do dùng ve sầu làm mồi nhậu

Suýt mất mạng do dùng ve sầu làm mồi nhậu

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng thở chậm, mạch khó bắt và nổi mẩn đỏ toàn thân, nguy kịch vì uống rượu với ve sầu.
 
 
Ăn đuông dừa, người đàn ông sốc phản vệ, suýt mất mạng

Ăn đuông dừa, người đàn ông sốc phản vệ, suýt mất mạng

Người đàn ông 32 tuổi vừa nhập viện cấp cứu trong tình trạng tím toàn thân, nổi mẩn khắp người, không đo được huyết áp sau khi ăn đuông dừa.
Khả Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU