Người phụ nữ ở Lai Châu mắc Covid-19 sau khi điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai

Tin tứcThứ Ba, 24/03/2020 21:51:00 +07:00
(VTC News) -

Trong số 11 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, có một người phụ nữ ở Lai Châu nhiễm virus corona sau khi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tối 24/3, Bộ Y tế công bố 11 ca mắc mới Covid-19 ở Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm virus corona ở Việt Nam lên 134 trường hợp.

Trong 11 bệnh nhân mới có một trường hợp (bệnh nhân 133) phát hiện bệnh sau thời gian điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.  Cụ thể, bệnh nhân 133 (nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu). Bệnh nhân trong tháng 3 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Ngày 22/3, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về có sốt. Ngày 23/3, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

Người phụ nữ ở Lai Châu mắc Covid-19 sau khi điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai - 1

Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 23/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế xác nhận có 2 nữ điều dưỡng ở Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai nhiễm virus corona (bệnh nhân 86 và 87). Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc Covid-19.

Ngay khi mới được phát hiện là các ca nghi nhiễm, hai bệnh nhân số 86 và 87 đã được Bệnh viện Bạch Mai cách ly. Những người trong gia đình, những người có tiếp xúc gần với hai người này được sàng lọc, xét nghiệm và cách ly.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng lập danh sách những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với hai ca bệnh này để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Đồng thời thực hiện tiêu độc khử trùng các khu vực liên quan.

Riêng những bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.

Video: Một người mắc Covid-19, Bến Tre cách ly gần 1.600 người

 

Phúc Khánh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn