Người phụ nữ nuốt phải răng giả khi uống thuốc

(VTC News) - Cùng với những viên thuốc, chiếc răng giả cũng chui tọt qua miệng bà T. và mắc lại ở thực quản, đe dọa sự an toàn của bà.

Ngày 7/11, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp chiếc răng giả từ thực quản nữ bệnh nhân ra ngoài.

Nguoi phu nu nuot phai rang gia khi uong thuoc hinh anh 1

Răng giả được gắp ra từ trong thực quản bà T. 

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị T. (53 tuổi, trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). Bà vô tình nuốt luôn chiếc răng giả trong khi uống thuốc, đến bệnh viện trong tình trạng khó chịu vì nuốt vướng, đau, tức.

Các bác sĩ khoa Nội tiêu hóa thăm khám và phát hiện dị vật trong thực quản nữ bệnh nhân này. Kết thúc buổi hội chẩn, bác sĩ Trương Quang Huy – Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa –  nhận định, cần can thiệp bằng nội soi ống mềm để gắp dị vật ra ngoài.

"Sau 10 phút nội soi, chúng tôi gắp thành công chiếc răng giả có kích thước 4x2cm từ trong thực quản của bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân không còn cảm giác đau, tức, nuốt vướng”, bác sĩ Huy nói.

Cũng theo bác sĩ Huy, các trường hợp hóc dị vật cứng đường tiêu hóa như bệnh nhân trên nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn đến viêm, nhiễm trùng, áp xe đường tiêu hóa.

Lấy cung răng 35mm trong thực quản người phụ nữ

Lấy cung răng 35mm trong thực quản người phụ nữ

Các bác sĩ nội soi và lấy cung răng dài 35mm án ngữ trong thực quản của người phụ nữ ở Quảng Nam ra ngoài.
Cung răng dài 30mm án ngữ trong thực quản người phụ nữ ở Quảng Nam

Cung răng dài 30mm án ngữ trong thực quản người phụ nữ ở Quảng Nam

Cung răng dài 30mm án ngữ trong thực quản người phụ nữ ở Quảng Nam vừa được các bác sĩ nội soi và lấy ra ngoài.
THỐNG NHẤT
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU