Người phụ nữ nguy kịch khi nâng mũi ở BV Thẩm mỹ Sao Hàn: Lãnh đạo BV nói gì?

Tin tứcThứ Sáu, 04/03/2022 17:14:39 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Tôn Dũng, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (quận 10, TP.HCM) vừa trả lời về vụ việc người phụ nữ nguy kịch khi thực hiện nâng mũi ở bệnh viện này.

Ngày 4/3, trả lời VTC News, ông Lê Tôn Dũng, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (quận 10, TP.HCM) cho biết, bệnh nhân bị nguy kịch khi thực hiện nâng mũi tại bệnh viện hiện đang được người nhà chăm sóc và sức khỏe đã ổn. 

"Tôi cũng không có rành, vì đang ở Hà Nội, nghe nói thì cũng ổn rồi. Hiện tại bệnh viện đang cùng người nhà chăm sóc bệnh nhân", ông Dũng cho hay.  

Người phụ nữ nguy kịch khi nâng mũi ở BV Thẩm mỹ Sao Hàn: Lãnh đạo BV nói gì? - 1

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn.

Theo ông Dũng, sau khi sự việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc làm việc.

"Hiện hồ sơ, pháp lý đã xong. Còn nữa tôi không biết", ông Dũng nói.

Cùng ngày, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

"Vẫn chưa có kết luận nguyên nhân về vụ việc dẫn đến tình trạng nguy kịch của nạn nhân", bà Mai cho hay.

Như VTC News đưa tin, ngày 23/2, nữ bệnh nhân T.T.P.A. (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương), đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) để phẫu thuật chỉnh mũi.

Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy TP.HCM để cấp cứu.

Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê.

Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng 26/2, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp