Người phụ nữ nặng nhất thế giới sắp được phẫu thuật để giảm cân

Người phụ nữ nặng nhất thế giới Abd El Aty sắp được phẫu thuật để giảm cân, vì với trọng lượng 500kg, suốt 25 năm qua cô đã không thể ra khỏi nhà.

Theo đó, người phụ nữ có tên là Eman Ahmed Abd El Aty, 36 tuổi nặng 1,102lb (khoảng 500kg) dự kiến sẽ được di chuyển bằng máy bay thuê đến Mumbai, Ấn Độ vào cuối tháng này để thực hiện phẫu thuật giảm cân, do không thể sử dụng máy bay thương mại thông thường.

Gia đình cô cho biết, Abd El Aty bị mắc các vấn đề về tuyến giáp và tim mạch. Gia đình cho hay lúc chào đời, cô nặng 5kg và bị chẩn đoán mắc chứng phù voi. Lên 11 tuổi, Aty tăng cân nhanh chóng và bị đột quỵ khiến cô nằm liệt giường. Cô không thể rời khỏi nhà kể từ đó. Abd El Aty thường được chăm sóc bởi mẹ và em gái.

Nguoi phu nu nang nhat the gioi sap duoc phau thuat de giam can hinh anh 1

Eman Ahmed Abd El Aty nặng khoảng 500kg.  

Gia đình cô Abd El Aty cho biết cô đã không thể rời khỏi nhà trong suốt 25 năm qua vì cân nặng lên tới 500kg. Nếu cân nặng này chuẩn xác thì nó sẽ khiến cô ấy trở thành người phụ nữ nặng nhất thế giới còn sống, phá vỡ kỷ lục Guinness hiện là Pauline Potter của Hoa Kỳ, nặng 292kg (643lb) trong năm 2010.

Được biết, người phẫu thuật cho Abd El Aty là Tiến sĩ Muffazal Lakdawala. Tiến sĩ Lakdawala cho biết chị gái Abd El Aty đã liên lạc với ông vào tháng mười nhờ ông quyên góp tiền để giúp cô sang Mumbai bởi gia đình cô quá nghèo và không thể chịu chi phí thuê một chuyến bay. Hiện tại, thủ tục đã hoàn tất.

"Chúng tôi đang mong đợi cô ấy có thể bay đến Mumbai vào tuần tới ngay sau khi các thủ tục hoàn tất," ông nói.

“Cô ấy sẽ cần phải ở lại Mumbai hai đến ba tháng để thực hiện phẫu thuật và điều trị sau đó cô có thể trở về nhà, nhưng sẽ mất hai đến ba năm để đưa cân nặng trở về dưới 100kg. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể giúp cô ấy, tôi sẽ không tự tin nói sẽ làm được vì tôi nghĩ đó sẽ là một điều khó khăn" bác sĩ phẫu thuật cho biết.

Ban đầu, đại sứ quán Ấn Độ tại Cairo đã từ chối yêu cầu cấp visa cho Aty vì cô không thể tự di chuyển. Nhưng sau khi các bác sĩ phẫu thuật gửi thông báo đến bộ trưởng ngoại giao của Ấn Độ, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj sau đó đã nhanh chóng đáp ứng với một lời đề nghị giúp đỡ.

>>> Đọc thêm: Ăn nhiều thực phẩm này, dễ mắc bệnh ung thư, tim mạch, béo phì

P.V
Bình luận